Lễ hội đèn lồng khổng lồ Hàn Quốc đến Việt Nam

15:08 | 24/11/2016

Ngày 3/12 tới đây, Lễ hội đèn lồng khổng lồ Việt Nam – Hàn Quốc 2016 sẽ chính thức khai mạc tại Trung tâm Thương mại Leparc, Gamuda City (Công viên Yên Sở, Hà Nội) với nhiều hoạt động vui chơi, giải trí đặc sắc, hấp dẫn. 

TIN LIÊN QUAN
le hoi den long khong lo han quoc den viet nam Chương trình “Những ngày Seoul tại Hà Nội” 2016
le hoi den long khong lo han quoc den viet nam “Vì trái tim ta luôn thuộc về nhau”

Đây cũng là lần đầu tiên một lễ hội đèn lồng khổng lồ có quy mô lớn được tổ chức tại Hà Nội. Lễ hội sẽ diễn ra liên tục trong 51 ngày, từ 3/12/2016 – 22/1/2017. Trước đó, Lễ hội đã từng được tổ chức ở nhiều quốc gia phát triển trên thế giới như Anh, Mỹ, Hàn, Nhật… với quy mô quốc tế cùng những kỷ lục đã thu hút hàng triệu lượt khách tham quan.

Lễ hội sẽ trưng bày hơn 40 mẫu đèn khổng lồ với kích thước lên tới 86m, mô phỏng các kiến trúc danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Việt Nam và Hàn Quốc. Lễ hội được thiết kế với 5 khu vực theo từng chủ đề riêng biệt trên diện tích 50.000m2. Mỗi khu vực đều được thiết kế và trang trí với nhiều hình mẫu đèn lồng cao và dài từ 10m – 30m.

Ngoài các khu trưng bày đèn lồng hoành tráng, Lễ hội còn có những màn trình diễn nghệ thuật đặc sắc như biểu diễn ca nhạc Kpop,Taekwondo, nhạc cụ truyền thống, cuộc thi nhảy cover... được đầu tư kỹ lưỡng và công phu của các nghệ sĩ đến từ hai nước Việt Nam – Hàn Quốc. Các chương trình ca múa nhạc sẽ được thay đổi theo từng ngày của sự kiện nhằm mang đến sự đa dạng về tiết mục, tạo được ấn tượng và thỏa mãn cho người tham gia. Bên cạnh đó, khách tham quan sẽ được tham gia vào nhiều hoạt động giải trí với hơn 200 gian hàng Việt – Hàn.

le hoi den long khong lo han quoc den viet nam
Lễ hội đèn lồng tại Hàn Quốc. (Nguồn: WSJ)

Theo Ban tổ chức, để chuẩn bị cho lễ hội đèn lồng khổng lồ, các nghệ nhân của Hàn Quốc đã sang Việt Nam chuẩn bị và thi công cho lễ hội trước từ đầu tháng 11 nhằm đảm bảo về tiến độ cũng như mang đến chất lượng tốt nhất cho người tham quan. 

Ông Lee Dae Joong, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam (KCC) cho biết, lễ hội đèn lồng là một trong những lễ hội được yêu thích tại Hàn Quốc. Đến với Việt Nam lần này, thông qua những mẫu đèn lồng độc đáo mô phỏng danh lam thắng cảnh của Việt Nam và Hàn Quốc, lễ hội không chỉ mang đến vẻ đẹp thiên nhiên của hai nước mà còn góp phần thúc đẩy kinh tế, giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

le hoi den long khong lo han quoc den viet nam Lễ hội phim hoạt hình Việt - Hàn 2015

Từ ngày 13-16/8, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam phối hợp với Cục Điện Ảnh Việt Nam và Hãng phim Hoạt hình ...

le hoi den long khong lo han quoc den viet nam “Hàn Quốc dưới con mắt họa sỹ Việt Nam”

Đây là cuộc thi dành cho các họa sĩ trẻ Việt Nam, do Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tổ chức từ ngày 1/10-1/12/2015, nhằm ...

le hoi den long khong lo han quoc den viet nam Sắp diễn ra Lễ hội Hàn – Việt

Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam (KCC) cho biết lần đầu tiên Lễ hội Hàn – Việt sẽ được tổ chức cuối ...