Lễ Thượng cờ kỷ niệm 51 năm ngày thành lập ASEAN

10:15 | 08/08/2018

Sáng nay (8/8), tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao Việt Nam long trọng tổ chức Lễ thượng cờ ASEAN nhân kỷ niệm 51 năm ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và 23 năm ngày Việt Nam là thành viên chính thức của tổ chức này. Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh chủ trì buổi lễ. 

TIN LIÊN QUAN
le thuong co ky niem 51 nam asean Lễ Thượng cờ ASEAN tại Hy Lạp
le thuong co ky niem 51 nam asean Bộ Ngoại giao tổ chức Lễ thượng cờ ASEAN tại Hà Nội
le thuong co ky niem 51 nam asean
Ngay từ sáng sớm, thành viên đoàn danh dự đã có mặt tại trụ sở Bộ Ngoại giao để chuẩn bị cho lễ Thượng cờ của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á ASEAN. 
le thuong co ky niem 51 nam asean
Đúng 7h30 phút, thành viên đội danh dự trang trọng đưa cờ của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á ASEAN tiến về phía cột cờ để thực hiện nghi thức thượng cờ. 
le thuong co ky niem 51 nam asean
Ngay sau đó, lá cờ ASEAN được thành viên đội danh dự gắn lên cột cờ, kéo lên trước sự chứng kiến của quan khách là đại diện các nước thành viên thuộc Hiệp hội.

 

le thuong co ky niem 51 nam asean
Khoảnh khắc lá cờ ASEAN tung lên tại trụ sở Bộ Ngoại giao. 
le thuong co ky niem 51 nam asean
Lễ Thượng cờ hàng năm vào dịp kỷ niệm ngày thành lập ASEAN trở thành thông lệ đáng tự hào của tất cả các nước thành viên ASEAN nhằm thể hiện sự tôn vinh các giá trị chung và cam kết thúc đẩy tinh thần đoàn kết hữu nghị, hợp tác của ASEAN, dưới mái nhà chung là Cộng đồng ASSEAN vì hòa bình và thịnh vượng chung ở khu vực.
le thuong co ky niem 51 nam asean
Lá cờ ASEAN bên cạnh Quốc kỳ Việt Nam. Cờ ASEAN mang bốn màu xanh, đỏ, trắng và vàng, với biểu tượng bó 10 thân lá cây lúa ở giữa để thể hiện tình hữu nghị, đoàn kết, thống nhất giữa các nước thành viên và khát vọng hòa bình, ổn định, phát triển thịnh vượng của cả khối.
le thuong co ky niem 51 nam asean
Phát biểu tại Lễ thượng cờ ASEAN năm 2018, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh nêu rõ, cách đây tròn 51 năm, ngày 8/8/1967, các Lãnh đạo ASEAN đã đặt nền móng cho “một Cộng đồng các Quốc gia Đông Nam Á hòa bình và thịnh vượng”. Đó cũng chính là Cộng đồng ASEAN có được ngày hôm nay, đoàn kết, tự cường, đùm bọc và sẻ chia, của người dân và vì người dân.
le thuong co ky niem 51 nam asean
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh nhấn mạnh, được thành lập cách đây 3 năm, từng thành viên của Cộng đồng ASEAN đang nỗ lực thực hiện mục tiêu chiến lược của Tuyên bố Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN đến 2025: “bảo đảm hoà bình, an ninh và tự cường dài lâu, với nền kinh tế năng động, cạnh tranh và liên kết sâu rộng; một cộng đồng thu nạp dựa trên ý thức mạnh mẽ về sự gắn kết và bản sắc chung”. Chúng ta có thể tự hào với những kết quả tích cực ban đầu, tiếp nối thành tựu của nhiều thập kỷ nỗ lực phấn đấu. Đó là một Cộng đồng ASEAN hoà bình, ổn định, có nền kinh tế phát triển năng động hàng đầu với quy mô thị trường trên 630 triệu dân và tổng thu nhập khoảng 2600 tỷ USD, coi trọng trách nhiệm xã hội, phấn đấu vì lợi ích và phồn vinh của người dân.
le thuong co ky niem 51 nam asean
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cho biết, đối với Việt Nam, ASEAN là một ưu tiên trong chính sách đối ngoại. Chặng đường 23 năm đồng hành cùng ASEAN cũng gắn với những dấu mốc quan trọng trong tiến trình hội nhập khu vực và quốc tế của Việt Nam. Việt Nam sẽ tiếp tục cùng các quốc gia thành viên triển khai hiệu quả Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN 2025 trên tinh thần đoàn kết, năng động và sáng tạo, trong đó có sự tham gia rộng rãi và đóng góp tích cực của các tầng lớp xã hội và người dân ASEAN.
le thuong co ky niem 51 nam asean Chào mừng 50 năm thành lập ASEAN tại Qatar

Ngày 8/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Qatar cùng Đại sứ quán các nước  tổ chức trọng thể Lễ thượng cờ ASEAN tại Doha. 

le thuong co ky niem 51 nam asean Ngày hội ASEAN tại Nigeria

Ngày 8/8/2017, tại Trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Nigeria (ĐSQ), Ủy ban ASEAN tại Abuja (ACA) bao gồm Đại sứ quán các ...

le thuong co ky niem 51 nam asean Kỷ niệm 50 năm ngày thành lập ASEAN tại Bangladesh

Sáng 8/8, Ủy ban ASEAN Dhaka (ADC) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập ASEAN và Lễ Thượng cờ ASEAN tại ...