Lễ trao Quyết định tuyển dụng công chức, viên chức năm 2017-2018

19:45 | 28/05/2018

Ngày 28/5, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Vụ Tổ chức Cán bộ, Bộ Ngoại giao đã trang trọng tổ chức Lễ trao quyết định tuyển dụng công chức, viên chức năm 2017-2018. Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung chủ trì và phát biểu tại buổi lễ.

TIN LIÊN QUAN
le trao quyet dinh tuyen dung cong chuc vien chuc nam 2017 2018 Bộ trưởng Ngoại giao Australia: Mong muốn mở rộng hơn nữa các quan hệ hợp tác với Việt Nam
le trao quyet dinh tuyen dung cong chuc vien chuc nam 2017 2018 Tăng cường hợp tác thông tin, báo chí giữa Bộ Ngoại giao Việt Nam và Trung Quốc

Tham dự buổi lễ còn có ông Tô Anh Dũng, Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao, Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ; đại diện lãnh đạo các đơn vị trong Bộ và các công chức, viên chức mới được tuyển dụng.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung chúc mừng các công chức, viên chức mới vừa vượt qua kỳ thi để có mặt tại Lễ trao quyết định hôm nay.

le trao quyet dinh tuyen dung cong chuc vien chuc nam 2017 2018
Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung phát biểu tại buổi Lễ. (Ảnh: Trung Hiếu)

“Với sự quan tâm sâu sát của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh đối với công tác tuyển dụng của Bộ và bản thân tôi trong hai kỳ tuyển dụng vừa qua cũng là người đã trực tiếp chỉ đạo, theo sát từng diễn biến của kỳ thi nên tôi hiểu rõ đây là kỳ thi được tổ chức hết sức công phu, chặt chẽ, minh bạch".

"Chúng tôi đã đặt ra những yêu cầu rất cao với mục tiêu tìm kiếm, sàng lọc và lựa chọn những bạn trẻ xuất sắc để bổ sung vào lực lượng kế tiếp của ngành Ngoại giao. Do đó, các bạn hoàn toàn có quyền tự hào vì mình đang ở đây, đang đứng trong hàng ngũ những cá nhân xuất sắc nhất đã vượt qua được thử thách của kỳ thi này và chính thức trở thành những công chức, viên chức ngoại giao trẻ”, Thứ trưởng khẳng định.

Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung nhấn mạnh, ngành Ngoại giao Việt Nam vinh dự có Chủ tịch Hồ Chí Minh là Bộ trưởng đầu tiên, đã có những đóng góp rất vẻ vang trong cuộc đấu tranh giành độc lập, bảo vệ và xây dựng đất nước.

Ngày nay, ngành Ngoại giao cũng có vai trò vô cùng quan trọng, là một trong những lực lượng đi đầu trong việc gìn giữ môi trường hòa bình, ổn định phục vụ sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

“Trong bối cảnh hiện nay, khi thế giới ngày càng biến đổi phức tạp và khó lường, sức ép lên nhiệm vụ đối ngoại ngày càng nhiều, trách nhiệm đặt trên vai những cán bộ ngoại giao ngày càng lớn hơn. Trách nhiệm lớn yêu cầu phải được đặt trên những đôi vai vững chắc. Do đó, cán bộ ngoại giao phải là những người có đầy đủ kiến thức, kỹ năng và bản lĩnh để đảm đương và gánh vác trách nhiệm này. Đó chính là những điều chúng tôi rất mong chờ nơi các bạn”, Thứ trưởng Lê Hoài Trung nhấn mạnh.

Thứ trưởng cho biết, kỳ tuyển dụng năm nay, Bộ Ngoại giao đã tuyển chọn được 77 gương mặt xuất sắc trong 6 chuyên ngành khác nhau (quan hệ quốc tế, luật, kinh tế, báo chí, kế toán và công nghệ thông tin). 

Thứ trưởng yêu cầu các cán bộ trẻ hãy cố gắng rèn luyện trình độ chuyên môn thật tốt, sức khỏe thể lực tốt và bản lĩnh trong công việc thật vững vàng; cần phải luôn bồi đắp thái độ nghiêm túc, tinh thần kỷ luật và cầu thị trong công việc, coi trọng và có ý thức trách nhiệm cao đối với mỗi công việc mình được giao cho.

Anh Hoàng Thanh Liêm, đại diện cho 77 công chức, viên chức mới được tuyển dụng phát biểu bày tỏ niềm tự hào to lớn khi được đứng trong hàng ngũ cán bộ Ngoại giao Việt Nam, với bề dày lịch sử 73 năm hình thành và phát triển.

le trao quyet dinh tuyen dung cong chuc vien chuc nam 2017 2018
Anh Hoàng Thanh Liêm, đại diện cho 77 công chức, viên chức mới phát biểu. (Ảnh: Trung Hiếu)

“Trở thành cán bộ ngoại giao là một vinh dự to lớn. Nhưng vinh dự to lớn ấy cũng đi kèm với những trách nhiệm to lớn, đó là làm sao để tiếp nối truyền thống đáng tự hào của lớp lớp thế hệ đi trước, làm sao để thực sự trở thành những chiến sĩ trên mặt trận đối ngoại, đóng góp vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Thay mặt 77 công chức, viên chức trẻ, anh Liêm cam kết sẽ không ngừng rèn luyện phẩm chất đạo đức, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, vững vàng về bản lĩnh chính trị để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao phó.

le trao quyet dinh tuyen dung cong chuc vien chuc nam 2017 2018
Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các công chức, viên chức mới tại cổng chính Bộ Ngoại giao. (Ảnh: Trung Hiếu)
le trao quyet dinh tuyen dung cong chuc vien chuc nam 2017 2018

Tăng lương cơ sở từ ngày 1/7/2018

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 72/2018/NĐ-CPquy định mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang.

le trao quyet dinh tuyen dung cong chuc vien chuc nam 2017 2018

Công đoàn Bộ Ngoại giao tổ chức Ngày hội hiến máu cứu người

Sáng 28/11, các cán bộ, công chức, viên chức của Bộ Ngoại giao đã tham gia phong trào “Hiến máu cứu người” do Công đoàn ...

le trao quyet dinh tuyen dung cong chuc vien chuc nam 2017 2018

Bộ Ngoại giao trao quyết định phân công công tác

Sáng 5/6, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao, Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ Tô Anh Dũng đã ...