LG Electronics “chật vật” phục hồi mảng kinh doanh smartphone

16:31 | 14/01/2018

Các nhà quan sát nhận định tập đoàn Hàn Quốc mong muốn thay đổi mảng điện thoại thông minh (smartphone) của họ khi tình hình kinh doanh của mảng này tiếp tục ảm đạm thời gian qua.

TIN LIÊN QUAN
lg electronics chat vat phuc hoi mang kinh doanh smartphone Apple thuê LG phát triển công nghệ nhận diện Face ID
lg electronics chat vat phuc hoi mang kinh doanh smartphone Samsung và LG tranh thủ "khoe hàng" tại Triển lãm điện tử tiêu dùng

Một nhân sự cấp cao của LG Electronics mới đây khẳng định rằng họ đang nỗ lực hết mình để trụ vững trước sự cạnh tranh từ Samsung Electronics, Apple và các công ty Trung Quốc khác, bất chấp những nghi ngại về tình hình không mấy khả quan trong thời gian gần đây.

Ngoài ra, nhân sự cấp cao của LG Electronics cũng cho biết họ đang cân nhắc khá nhiều về thương hiệu và thời điểm mở bán đối với mẫu smartphone G7 sắp được ra mắt. 

lg electronics chat vat phuc hoi mang kinh doanh smartphone
Dù đã có nhiều sản phẩm mới mang tính đột phá như điện thoại V30, LG vẫn chưa thể thu hút được nhiều sự chú ý của người tiêu dùng. (Nguồn: CNET)

Trước đó, Giám đốc điều hành (CEO) Jo Seong-jin của LG Electronics đã từng đề cập tới việc tập đoàn này có thể xây dựng những dòng điện thoại mới để thay thế cho các dòng cao cấp G và V hiện hành. Mảng kinh doanh điện thoại di động của LG Electronics được ước tính sẽ lỗ khoảng 200 tỷ won (187 triệu USD) trong quý IV vừa qua, sau khi đã báo lỗ 10 quý liên tiếp tính đến quý III/2017 trước đó. 

Giáo sư chuyên ngành kinh tế Lee Byung-tae thuộc Viện Khoa học và Công nghệ cao Hàn Quốc cho biết vấn đề là LG Electronics cần có một chiến lược rõ ràng để tạo sự khác biệt thông qua các mẫu điện thoại cao cấp hàng đầu hoặc với các mẫu bình dân có sức cạnh tranh về giá. Chuyên gia này cũng chỉ ra rằng mặc dù việc thiết kế và phát triển các công nghệ tiên tiến sẽ rất phức tạp, song LG Electronics cần mạnh mẽ hơn trong việc triển khai tiếp thị quảng cáo và xác định giá cả. 

Theo số liệu của công ty chuyên theo dõi thị trường Trackpoint Research, Apple chiếm 59,8% lợi nhuận hoạt động của thị trường smartphone toàn cầu trong quý III/2017, tiếp đến là Samsung với 25,9%. Các thương hiệu khác của Trung Quốc theo sau, với Huawei, Oppo, và Vivo chiếm lần lượt 4,9%, 4% và 3,1%. 

lg electronics chat vat phuc hoi mang kinh doanh smartphone Samsung tiết lộ ngày ra mắt Galaxy S9

Tại triển lãm CES 2018 đang diễn ra tại Mỹ, Samsung rõ ràng sẽ không ra mắt Galaxy S9. 

lg electronics chat vat phuc hoi mang kinh doanh smartphone Apple sắp đưa ra các tính năng mới ngăn trẻ “nghiện smartphone”

Các công cụ này sẽ hỗ trợ các bậc phụ huynh kiểm tra và giới hạn việc sử dụng điện thoại để ngăn chặn trẻ ...

lg electronics chat vat phuc hoi mang kinh doanh smartphone Lộ diện TV OLED 8K siêu lớn đầu tiên thế giới

Tại Hội chợ điện tử tiêu dùng CES 2018 tới đây, hãng LG sẽ ra mắt mẫu TV OLED 8K 88-inch đầu tiên thế giới.