Liên hoan phim hoạt hình Panam Anim đến Việt Nam

15:23 | 05/10/2017

Lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, Liên hoan phim sẽ mang tới 12 bộ phim hoạt hình ngắn đặc sắc từng được được vinh danh tại các liên hoan phim ngắn uy tín và được đề cử Oscar.

TIN LIÊN QUAN
lien hoan phim hoat hinh panam anim den viet nam Phim hài lên ngôi tại LHP quốc tế Toronto
lien hoan phim hoat hinh panam anim den viet nam Tháng của phim tiếng Pháp

Diễn ra trong 2 tối (4 và 7/10) tại thành phố Hồ Chí Minh và tối 9/10 tại Hà Nội, Liên hoan hoạt hình Panam Anim do Đại sứ quán Pháp, Viện Pháp tại Việt Nam phối hợp và Bonjour Saigon tổ chức.

Những bộ phim hoạt hình nổi bật sẽ được chiếu như: Sweet Cocoon (Đề cử Oscar  cho phim ngắn hay nhất, năm 2015), Ascension (Giải nhất trong Festival Panam Anim 2013), The short Story of a Fox and mouse (Giải khán giả bình chọn, IndieLisboa international indépendant Film Festival 2016), Siroco (đề cử Oscar  cho phim ngắn hay nhất, năm 2015), Oktapodi (đề cử Oscar cho phim ngắn hay nhất, thể loại hoạt hình 2009), Home Sweet Home (đề cử Cinefondation Award Nomination, Cannes Festival 1014)...

lien hoan phim hoat hinh panam anim den viet nam
Hình ảnh trong phim Sweet Cocoon. (Nguồn: BTC)

Liên hoan phim Panam Anim là một sự kiện đặc biệt tổ chức để tôn vinh những sáng tạo xuất sắc của các trường đào tọa chuyên ngành về nghe nhìn và điện ảnh hoạt hình. Đây là cơ hội cho các các nghệ sĩ trẻ tài năng thể hiện, trao đổi và phát triển khả năng sáng tạo, kĩ năng chuyên môn hướng tới một viễn cảnh tươi đẹp cho nền điện ảnh trong tương lai. Với hơn 80 trường chuyên đào tạo về kĩ thuật làm phim hoạt hình, Pháp là nước đứng đầu châu Âu, thứ ba trên thế giới.

Liên hoan phim hoạt hình Panam Anim do ông Pascal Chinarro - nhà sản xuất người Pháp sáng lập từ năm 2013 tại Paris. Cuộc thi được tổ chức hàng năm tại Paris từ năm 2011, sau đó được mở rộng sang Thượng Hải (từ năm 2013) và Bangkok (từ 2016). Đây là sân chơi điện ảnh dành cho những sinh viên chuyên ngành hoạt hình tại Pháp và một số nước trên thế giới.

Hàng năm, Liên hoan phim Panam Anim thu hút được sự tham gia của nhiều trường đào tạo chuyên ngành tham gia. Chất lượng xuất sắc của các phim được gửi về hàng năm đã giúp Panam Anim trở thành cuộc thi uy tín hàng đầu tại Pháp. Nhiều tác phẩm đoạt giải tại Panam Anim đã có mặt trong danh sách ứng cử Oscar cùng nhiều giải thưởng phim hoạt hình uy tín khác trên thế giới.

Sự kiện được tổ chức tại Việt Nam là dịp tốt để các nghệ sĩ, những nhà chuyên môn của hai nước Việt Nam và Pháp giao lưu và trao đổi học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, góp phần cụ thể hóa hợp tác liên kết văn hóa giữa hai nước. Trong khuôn khổ các buổi chiếu phim, khán giả sẽ có cơ hội hiểu hơn về sáng tạo nghệ thuật và kĩ thuật số của Pháp cùng lĩnh vực hoạt họa và hiệu ứng 3D.

lien hoan phim hoat hinh panam anim den viet nam “Ngã ngửa” trước dàn sao Hollywood lồng tiếng cho phim hoạt hình

Dwayne Johnson, Kevin Hart... cùng nhiều tên tuổi đình đám khác của Hollywood đều đã tham gia lồng tiếng cho các bộ phim hoạt hình ...

lien hoan phim hoat hinh panam anim den viet nam Khai mạc Liên hoan phim Venice lần thứ 74

Liên hoan phim (LHP) quốc tế Venice lần thứ 74 đã chính thức khai mạc tại thành phố xinh đẹp cùng tên của Italy vào ...

lien hoan phim hoat hinh panam anim den viet nam "Phim Việt Nam đã tiếp cận với phong cách làm phim thế giới!"

Đó là khẳng định của đạo diễn, NSND. Nguyễn Như Vũ - quyền Tổng Giám đốc Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương, ...