Liên hoan phim Môi trường toàn quốc lần thứ 6

15:23 | 10/06/2016

Liên hoan sẽ tôn vinh các tác phẩm điện ảnh, truyền hình có giá trị góp phần tích cực vào việc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục cộng đồng tham gia bảo vệ môi trường.

TIN LIÊN QUAN
lien hoan phim moi truong toan quoc lan thu 6 Làm sạch môi trường từ việc nhỏ
lien hoan phim moi truong toan quoc lan thu 6 Đại sứ thu gom rác thải "Vì một ngày mai xanh"

Là sự kiện được tổ chức 3 năm/lần, Liên hoan phim Môi trường toàn quốc năm 2016 do Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Điện ảnh Việt Nam tổ chức.

Năm nay, Ban Tổ chức mong muốn có nhiều tổ chức, cá nhân gửi tác phẩm tham dự và hy vọng sẽ có nhiều tác phẩm có ý tưởng đột phá, sáng tạo với thông điệp sâu sắc về bảo vệ môi trường, phát hiện, cảnh báo, ngăn chặn kịp thời các hành vi gây ô nhiễm môi trường, suy thoái tài nguyên, mất đa dạng sinh học.

lien hoan phim moi truong toan quoc lan thu 6
"Việt Nam xanh" là giải thưởng cao nhất của Liên hoan phim (Nguồn: MTX)

Đối tượng tham gia Liên hoan là các tổ chức, cá nhân thuộc các Bộ, ngành, đoàn thể, các cơ quan thông tấn, báo chí, phát thanh, truyền hình Trung ương và địa phương, các hãng phim, đạo diễn, biên kịch, quay phim và công ty truyền thông trên phạm vi cả nước.

Nội dung phim được thể hiện trên 5 thể loại gồm: Phim truyện ngắn, phim tài liệu, phim khoa học, phim phóng sự, phim hoạt hình có đề tài về môi trường.

Liên hoan phim sẽ có tổng số 21 giải thưởng, trong đó có 1 giải “Việt Nam Xanh” là giải cao nhất được lựa chọn trong số phim đứng đầu các thể loại phim dự thi. Ngoài ra, mỗi thể loại phim có 1 giải A, 1 giải B và 2 giải Khuyến khích.

Được biết, thời gian nhận hồ sơ và tác phẩm tham dự Liên hoan phim từ nay đến hết ngày 5/11. Dự kiến, Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào tháng 12/2016.

lien hoan phim moi truong toan quoc lan thu 6 Phim tài liệu Việt Nam: Cơn khát tìm luồng gió mới

Dòng người nối dài chờ mua vé xem “Chuyến đi cuối cùng của Phụng” vào cuối năm 2014, phòng chiếu phim tại Liên hoan phim ...

lien hoan phim moi truong toan quoc lan thu 6 Luật Bảo vệ môi trường: Cần quan tâm đến vai trò của cộng đồng dân cư

Tại Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm quốc tế trong xây dựng Luật Bảo vệ môi trường” do Bộ Tài nguyên Môi trường phối hợp ...