Loạt sút penalty đi vào lịch sử thế giới

08:15 | 05/06/2016

Hai đội bóng thuộc giải hạng 5 của CH Czech ngày 3/6 đã thiết lập kỷ lục thế giới về loạt “đấu súng” dài nhất trong lịch sử.

loat sut penalty di vao lich su the gioi
Hai đội cần tới 52 quả quả penalty để phân định thắng thua. (Ảnh : Goal)

Một trận đấu tại bóng đá tại CH Czech đã phải trải qua tới 52 quả quả penalty để phân định thắng thua, qua đó phá kỷ lục để trở thành loạt luân lưu dài nhất trong lịch sử thế giới.

Sau 90 phút thi đấu, hai đội bóng ở giải hạng 5 là SK Batov 1903 và FC Fryšták đã hòa nhau với tỉ số 3-3. Fryšták đã có cơ hội để giành chiến thắng khi tỉ số luân lưu là: 4-4, 11-11 và 14-14 nhưng không thể tận dụng thành công. Cuối cùng, tiền vệ Jan Hřebačka đã hỏng quả phạt quyết định, đưa bóng đi vọt xà. Sau 52 cú sút, trận đấu đã kết thúc với tỉ số 22-21 nghiêng về phía Batov.

Trả lời phỏng vấn tờ Dnes của CH Czech, Hřebačka chia sẻ rằng: “Vào thời điểm đó, điều mà chúng tôi muốn nhất là được về nhà". Chủ tịch Vratislav Rudolf của Fryšták thì nói đùa rằng khi xem loạt penalty dài đằng đẵng này, ông cảm thấy mình đã xa nhà quá lâu và rất nhớ những bữa barbequeue (thịt nướng) với gia đình.

Trước đó, kỷ lục thế giới được xác lập vào năm 2005, trong trận đấu giữa KK Palace và Civics tại giải Nambian Cup. Hòa 2-2 sau hai hiệp phụ, hai đội đã phải nhờ đến 48 cú sút penalty để phân định thắng thua. Tỉ số cuối cùng là 17-16 nghiêng về phía Palace.