Lựa chọn mới về quà tặng Lễ Tình nhân ở Nhật Bản

17:21 | 14/02/2018

Người Nhật Bản nổi tiếng với nhiều sáng chế độc đáo, trong đó có các loại kẹo chocolate đa dạng về hương vị và màu sắc. Điều ấy có thể nhận thấy rõ ở chocolate KitKat với đủ loại hương vị từ wasabi tới trà xanh và sake.

TIN LIÊN QUAN
lua chon moi ve qua tang le tinh nhan o nhat ban Ngày Valentine 2017: Thị trường quà tặng đa dạng, độc đáo
lua chon moi ve qua tang le tinh nhan o nhat ban Thế giới đón Valentine như thế nào?

Lễ Tình nhân năm nay người dân Nhật Bản sẽ có thêm một trải nghiệm mới với loại kẹo chocolate mang tên Hanan Chocolates. Đây là loại kẹo do trường Đại học Tokyo nghiên cứu và sản xuất, hướng tới các khách hàng là người theo đạo Hồi.

Hanan Chocolates, được đặt tên theo một từ Arab có nghĩa là "Tình thân thương". Loại kẹo này có nguyên liệu chính là sữa, chocolate trắng, chocolate đen, chất nhũ tương đậu nành và không sử dụng các thành phần gốc động vật. Sản phẩm đã được Hiệp hội Nippon Asia Halal xác nhận đáp ứng các tiêu chuẩn thực phẩm của người Hồi giáo, cũng như thể hiện sự tôn trọng đối với đạo Hồi.

lua chon moi ve qua tang le tinh nhan o nhat ban
Sản phẩm Hanan Chocolates. (Nguồn: The Japan Times)

Mỗi hộp Hanan Chocolates có 30 chiếc kẹo, đính kèm một tấm thiệp xinh xắn in hình những chú mèo - loài vật được người Hồi giáo yêu mến và sùng kính. Mỗi hộp kẹo này có giá 1.080 Yen (khoảng 10 USD) và được bán trực tuyến trên trang web của trường Đại học Tokyo.

Cô Emi Goto, một chuyên gia nghiên cứu Hồi giáo hiện đại thuộc trường Đại học Tokyo, bày tỏ mong muốn rằng những chiếc kẹo chocolate đặc biệt này sẽ trở thành cầu nối giữa cộng đồng người Hồi giáo và các cộng đồng khác đang sinh sống tại Nhật Bản, cũng như nhằm nâng cao nhận thức của công chúng về đạo Hồi.

Khác với các nước phương Tây, tại Nhật Bản vào Lễ Tình nhân chỉ có phụ nữ tặng quà, và họ thường bày tỏ tình cảm của mình bằng chocolate tặng cho những người đàn ông mà họ yêu quý: người yêu, chồng, bố, em trai, bạn trai, đồng nghiệp và cả các sếp nam. Chính vì vậy, thị trường chocolate tại Nhật Bản rất đa dạng.

Những người phụ nữ ở "Xứ sở hoa anh đào" sẽ chọn loại chocolate tình yêu "honmei-choco" có nhân rượu để tặng cho người yêu hoặc chồng của mình. Dành tặng cho các sếp nam là loại chocolate với tên gọi "giri-choco", còn các đồng nghiệp nam hoặc bạn thân là loại "tomo-choco".

Theo tập đoàn nghiên cứu thị trường Kinenbi Culture Laboratory của Nhật Bản, người dân "Xứ sở Hoa Anh đào" sẽ dành tới 130 tỷ Yen (khoảng 1 tỷ USD) để mua chocolate làm quà tặng trong Lễ Tình nhân năm nay.

Ở Nhật Bản, đúng một tháng sau Lễ Tình nhân sẽ là Lễ Tình nhân Trắng (White Day - 14/3). Đây là dịp để giới mày râu đáp lễ. Trong dịp này họ thường mua quà tặng màu trắng để tặng những người phụ nữ của mình, quà tặng được ưa thích vẫn là chocolate trắng.

lua chon moi ve qua tang le tinh nhan o nhat ban
Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày lễ tình nhân 14/2

Tại sao nhân loại lại có ngày lễ tình nhân? Vì sao lại là ngày 14/2 mà không phải một ngày nào khác trong năm?

lua chon moi ve qua tang le tinh nhan o nhat ban
Chơi tính năng độc trên Facebook trong ngày lễ Valentine

Với tính năng này, người dùng mạng xã hội Facebook sẽ có thể nhắn gửi lời chúc hoặc gửi các tấm thiệp đẹp "long lanh" ...

lua chon moi ve qua tang le tinh nhan o nhat ban
Bộ phim dành tặng các cặp đôi mùa Lễ Tình Nhân

Bộ phim tình cảm nhẹ nhàng The Space Between us (tạm dịch: Khoảng cách giữa chúng ta) sẽ là một món quà lãng mạn dành ...