Lượng du khách Trung Quốc tới Campuchia tăng đột biến

10:18 | 07/08/2017

Trong nửa đầu năm 2017, số du khách Trung Quốc đến Campuchia lên tới khoảng 530.000 lượt người, tăng 40% so với cùng kỳ năm 2016.

TIN LIÊN QUAN
luong du khach trung quoc toi campuchia tang dot bien Nhiều nước Thái Bình Dương kích cầu du khách Trung Quốc
luong du khach trung quoc toi campuchia tang dot bien Lượng khách Trung Quốc du lịch Hàn Quốc giảm hơn 60%

Theo Tân Hoa xã ngày 6/8, Bộ Du lịch Campuchia thông báo từ tháng 1-6/2017, Campuchia đã đón 2,66 triệu lượt du khách quốc tế, tăng 12,8% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó khoảng 20% là du khách đến từ Trung Quốc.

Theo bộ trên, Trung Quốc đứng đầu trong top 10 nước có lượng du khách tới Campuchia lớn nhất, tiếp đến là Việt Nam và Lào.

luong du khach trung quoc toi campuchia tang dot bien
Một địa điểm thu hút đông khách du lịch ở Siem Reap, Campuchia. (Nguồn: Shutter Stock)

Vụ trưởng Vụ kế hoạch và thống kê thuộc bộ trên, ông Kong Sopheareak cho biết, mối quan hệ hữu hảo Campuchia - Trung Quốc, các thắng cảnh du lịch hấp dẫn của quốc gia Đông Nam Á này và các chuyến bay trực tiếp giữa hai nước là những nhân tố quan trọng thu hút ngày càng nhiều du khách và doanh nghiệp Trung Quốc tới Campuchia.

Ông cho hay, hiện có 12 hãng hàng không vận hành khoảng 120 chuyến bay mỗi tuần giữa Campuchia với các thành phố của Trung Quốc.

Ông Sopheareak bày tỏ lạc quan trong năm 2017, dự kiến sẽ có 1 triệu du khách Trung Quốc tới Campuchia. Bộ Du lịch Campuchia đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ thu hút 2 triệu lượt du khách Trung Quốc vào nước này hằng năm.

Hiện du lịch là một trong 4 trụ cột của nền kinh tế Campuchia. Năm 2016, quốc gia Đông Nam Á này đã đón 5 triệu lượt du khách nước ngoài, trong đó có 830.000 du khách Trung Quốc, mang lại tổng thu nhập 3,4 tỷ USD.

luong du khach trung quoc toi campuchia tang dot bien Người Trung Quốc đi du lịch để cải thiện hình ảnh đất nước

Trung Quốc vừa triển khai một chương trình quảng bá những câu chuyện về người Trung Quốc du lịch nước ngoài có hành vi cư ...

luong du khach trung quoc toi campuchia tang dot bien Pháp dùng mạng xã hội để thu hút du khách Trung Quốc

Để thu hút thêm nhiều du khách Trung Quốc, một số cơ quan quản lý di sản văn hóa tại Pháp đã mở tài khoản ...

luong du khach trung quoc toi campuchia tang dot bien Xu hướng mới của du khách Trung Quốc

Du khách Trung Quốc đang thay đổi thói quen du lịch trong bối cảnh có những thay đổi về tiền tệ, xu hướng thời trang ...