Lượng khách đi du lịch trên toàn cầu tăng năm thứ bảy liên tiếp

09:31 | 18/01/2017

Theo Tổ chức Du lịch Thế giới (World Travel Organization - WTO), lượng khách đi tham quan trên toàn cầu trong năm 2016 đã tăng 4% lên 1,2 tỷ lượt người.

TIN LIÊN QUAN
luong khach di du lich tren toan cau tang nam thu bay lien tiep Thúc đẩy du lịch phát triển trở thành ngành kinh tế mũi nhọn
luong khach di du lich tren toan cau tang nam thu bay lien tiep 2016 - Năm thành công với ngành du lịch của Cuba

Cũng theo WTO, lượng du khách châu Á gia tăng mạnh trong khi mối quan ngại về tình hình an ninh đã tác động tiêu cực tới tình hình du lịch ở châu Âu.

luong khach di du lich tren toan cau tang nam thu bay lien tiep
Ngành "công nghiệp không khói" đóng góp 10% kinh tế toàn cầu. (Nguồn: wendywutours)

2016 cũng là năm thứ bảy liên tiếp lượng du khách trên toàn cầu tăng kể từ năm 2009, khi lượng du khách quốc tế giảm 4% do khủng hoảng tài chính toàn cầu và dịch cúm lợn bùng phát. Lượng khách châu Á đi du lịch trong năm 2016 tăng 8% so với năm 2015. Khu vực châu Á - Thái Bình Dương là điểm đến được lựa chọn nhiều thứ hai, sau châu Âu trong năm 2016.

WTO khuyến cáo, dù châu Âu đã đón tiếp 620 triệu lượt du khách quốc tế trong năm 2016 nhưng mức tăng về lượng du khách đến châu lục này đã chậm lại do những lo ngại về vấn đề an ninh.

Người đứng đầu WTO Taleb Rifai cho hay, kết quả hoạt động của ngành du lịch ở khu vực châu Âu là khá “trái ngược nhau,” với một số điểm đến có mức tăng trưởng hai con số trong lúc các điểm đến khác “dậm chân tại chỗ."

Trong khi đó, lượng du khách quốc tế đến châu Mỹ trong năm 2016 tăng 4%, thấp hơn so với mức tăng 8% của châu Phi. Lượng du khách quốc tế đến Trung Đông trong năm 2016 giảm 4%.

Theo WTO, ngành "công nghiệp không khói" đóng góp 10% kinh tế toàn cầu, khoảng 7% tổng thương mại quốc tế và 30% tổng giá trị xuất khẩu dịch vụ của thế giới. Ngoài ra, cứ mỗi 11 việc làm (cả trực tiếp và gián tiếp) trên toàn cầu thì có một việc làm thuộc ngành du lịch.

luong khach di du lich tren toan cau tang nam thu bay lien tiep Đưa Hạ Long thành điểm sáng du lịch thế giới

Để thực hiện mục tiêu trên, ngày 25/2/2016, Ban Chấp hành Đảng bộ TP. Hạ Long đã ban hành Nghị quyết 05-NQ/TU về phát triển ...

luong khach di du lich tren toan cau tang nam thu bay lien tiep Những tác phẩm ấn tượng của các nhiếp ảnh gia du lịch thế giới

Cuộc thi quốc tế Nhiếp ảnh gia du lịch được tổ chức tại Anh từ năm 2003, mỗi năm có hàng ngàn bức ảnh của ...

luong khach di du lich tren toan cau tang nam thu bay lien tiep Khách du lịch thế giới tăng mạnh nửa đầu năm 2015

Theo báo cáo của Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO), lượng khách du lịch quốc tế đã tăng 4% trong 6 tháng đầu năm ...