Malaysia tăng cường an ninh tại các cửa khẩu

12:43 | 17/02/2017

Động thái trên nhằm phòng tránh việc các nghi phạm trong vụ việc ông Kim Jong-nam được cho là bị sát hại tại Malaysia.

TIN LIÊN QUAN
malaysia tang cuong an ninh tai cac cua khau Việt Nam phối hợp với Malaysia điều tra vụ sát hại ông Kim Jong-nam
malaysia tang cuong an ninh tai cac cua khau Malaysia để ngỏ khả năng theo đuổi FTA với các thành viên TPP

Ngày 17/1, hãng thông tấn Bernama đưa tin, sau vụ việc ông Kim Jong-nam, người anh cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un được cho là bị sát hại tại Malaysia, quốc gia này đã áp dụng các biện pháp nhằm tăng cường an ninh tại các cửa khẩu.

malaysia tang cuong an ninh tai cac cua khau
Ông Kim Jong Nam. (Nguồn: Reuters)

Cảnh sát trưởng bang Selangor Abdul Samah Mat ngày 16/2 cho hay, một trong những biện pháp nói trên là giám sát chặt chẽ hơn nữa các điểm xuất nhập cảnh tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur I và II. Động thái này là nhằm phòng tránh việc các nghi phạm trốn chạy khỏi Malaysia. Hiện tại, công tác an ninh tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur đang được theo dõi, giám sát chặt chẽ đối với cả hành khách trong nước cũng như quốc tế.

Trước đó, hôm 13/2, ông Kim Jong-nam được cho là bị sát hại khi đang có mặt tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur II để đợi chuyến bay đi Macau, Trung Quốc. Các cơ quan chức năng Malaysia đã bắt được 3 nghi phạm liên quan đến vụ việc. Hiện tại, cảnh sát nước này đang ráo riết truy lùng những nghi can còn lại.

malaysia tang cuong an ninh tai cac cua khau Malaysia kêu gọi ASEAN đoàn kết trong vấn đề Biển Đông

Ngày 18/12, Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia Hishammuddin Hussein kêu gọi ASEAN đoàn kết trong vấn đề Biển Đông nhằm ngăn chặn các cường quốc ...

malaysia tang cuong an ninh tai cac cua khau Malaysia khẳng định sớm công bố thủ phạm vụ MH17

Bộ trưởng Giao thông Malaysia Liow Tiong Lai ngày 15/11 khẳng định danh tính thủ phạm trong vụ bắn hạ chiếc máy bay MH17 sẽ ...