Mang thai 8 tháng, bà bầu vẫn kiên trì nâng tạ 120 kg

09:33 | 19/10/2017

Dù bị nhiều người phản đối nhưng Sarah Strong vẫn khẳng định nâng tạ trong lúc mang bầu giúp tăng khả năng chịu đựng lên gấp nhiều lần.

TIN LIÊN QUAN
mang thai 8 thang ba bau van kien tri nang ta 120 kg Cảnh báo tỷ lệ mang thai ở độ tuổi vị thành niên tại Mexico
mang thai 8 thang ba bau van kien tri nang ta 120 kg Ăn giàu chất béo khi mang thai có hại thế nào?

Là một huấn luyện viên cá nhân, Sarah Strong bắt đầu tập tạ cách đây 2 năm và cho rằng đây là môn thể thao tốt nhất để “định hình” cuộc đời cô. Sarah khẳng định mình hoàn toàn ý thức được trách nhiệm đối với việc chuẩn bị sinh con đồng thời bỏ ngoài tai toàn bộ những chỉ trích.

Hiện tại, dù mang thai 8 tháng nhưng Sarah vẫn tập đứng nhấc tạ 120 kg, nằm đẩy tạ 56 kg và tập đứng lên ngồi xuống với tạ 84 kg. Cô tập luyện 4 lần 1 tuần, thậm chí còn tham gia thi đấu ở tuần thai thứ 14 và 17.

mang thai 8 thang ba bau van kien tri nang ta 120 kg
Sarah Strong vẫn nâng tạ 120 kg khi đã mang thai được 8 tháng. (Nguồn: Instagram)

“Giảm bớt căng thẳng và xây dựng sự tự tin là vô cùng cần thiết với tôi. Khi nâng tạ vào lúc mang thai, tôi cảm thấy mình có tự tin để xử lý bất cứ thứ gì. Về mặt thể chất, tôi đang ở giai đoạn tuyệt vời nhất của cuộc đời. Trong suốt thời kỳ mang thai, nâng tạ đã giúp tôi duy trì một trọng lượng khỏe mạnh và tăng cường sức chịu đựng cho lúc sinh nở sau này. Nâng tạ cũng sẽ giúp tôi hồi phục nhanh hơn”, Sarah nói.

Bà mẹ cho biết, việc nâng tạ an toàn hơn nhiều người vẫn nghĩ. Tình hình mang thai của Sarah cũng khá ổn định với tỷ lệ rủi ro thấp, không hề có biến chứng. Không chỉ thế, bà mẹ còn nói rằng mình luôn luôn lắng nghe cơ thể để điều chỉnh số cân nặng và số lần nâng tạ sao cho hợp lý.

Dù bản thân vẫn thường xuyên tập tạ nhưng Sarah lại không khuyên những phụ nữ đang mang thai bắt chước mình, nhất là những người chưa từng tập trước đây.

mang thai 8 thang ba bau van kien tri nang ta 120 kg
Sarah Strong chụp ảnh với con gái đầu lòng. (Nguồn: Instagram)

“Có những người đồng tình, có những người phản đối việc nâng tạ của tôi. Tôi nhận được rất nhiều lời khích lệ nói rằng mình đang làm rất tốt nhưng cũng nhận phải nhiều lời chỉ trích. Đôi khi người ta chỉ nhẹ nhàng bảo hãy cẩn thận, bạn nên từ bỏ nó nhưng cũng có khi họ nói rằng tôi không xứng đáng có con, tôi đang giết chính con mình.

Những nhận xét đó làm tổn thương ở mức độ cao nhất. Với sự tiêu cực quá nhiều như vậy, tôi chỉ đơn giản là không phản ứng và cố gắng tập trung vào những điều tích cực”, Sarah thổ lộ.

mang thai 8 thang ba bau van kien tri nang ta 120 kg Các bà bầu không cần phải bỏ thói quen uống cà phê

Theo kết quả nghiên cứu của các chuyên gia y tế Brazil công bố trên tạp chí Pediatrics ngày 16/4, các bà mẹ mang thai ...

mang thai 8 thang ba bau van kien tri nang ta 120 kg Bổ sung vitamin đúng cách cho bà bầu

Việc bổ sung vitamin trong khi mang thai rất quan trọng. Tuy nhiên, việc bổ sung loại vitamin nào? liều lượng ra sao thì không ...

mang thai 8 thang ba bau van kien tri nang ta 120 kg Giảm khó chịu khi bầu bí

Những thay đổi về hormon khi mang thai khiến các bà bầu luôn có cảm giác khó chịu như: nóng bức, chóng mặt, buồn nôn, ...