Messi dành 83% thời gian để... đi bộ ở trận siêu kinh điển

16:04 | 26/12/2017

Thống kê của El Periodico chỉ ra rằng, Messi đã dành 83,1% thời gian ở trận siêu kinh điển giữa Barcelona và Real Madrid vào cuối tuần qua để… đi bộ. Tuy nhiên, siêu sao người Argentina vẫn là gương mặt nổi bật nhất trận đấu.

TIN LIÊN QUAN
messi danh 83 thoi gian de di bo o tran sieu kinh dien Cuộc đua “vua phá lưới” La Liga: Ronaldo chào thua “siêu nhân” Messi
messi danh 83 thoi gian de di bo o tran sieu kinh dien Từ kết quả bốc thăm World Cup: Messi đại chiến Ronaldo ở tứ kết?

Messi đã tỏa sáng rực rỡ trong trận siêu kinh điển cuối tuần qua. Ngoài việc đóng góp 1 bàn thắng, 1 đường kiến tạo thành bàn, cầu thủ người Argentina còn nổi bật trong vai trò kiến thiết của Barcelona. Những pha đi bóng, đường chuyền sắc lẹm của cầu thủ này đã khiến cho hàng thủ của Real Madrid thực sự bối rối.

Mặc dù là trung tâm lối chơi của Barcelona nhưng có thực tế là không phải lúc nào, Messi cũng… nhiệt. Thống kê của El Periodico chỉ ra rằng, Messi đã dành 83,1% thời gian ở trận siêu kinh điển để… đi bộ. Ngoài ra, 10,8% thời gian ở trên sân, Messi chạy với tốc độ chậm. Chỉ có 4,95% thời gian cầu thủ này chạy nhanh và 1,15% thời gian để tăng tốc.

messi danh 83 thoi gian de di bo o tran sieu kinh dien
Dù không di chuyển nhiều nhưng Messi thực sự "đáng sợ". (Nguồn: Getty Images)

Theo lý giải của El Periodico, Messi dành phần lớn thời gian để đi bộ nhằm tiết kiệm sức lực. Dù không mất quá nhiều sức để di chuyển nhưng điều quan trọng, El Pulga vẫn biết cách xuất hiện ở thời điểm cần thiết. Đó là bởi cầu thủ này sở hữu bộ óc thiên tài, với khả năng phán đoán, đọc tình huống cực tốt.

Messi chỉ thực sự tăng tốc lúc cần thiết. Ví dụ như tình huống ở phút bù giờ. Cầu thủ số 10 của Barcelona đã tăng tốc loại bỏ Marcelo, trước khi thực hiện đường chuyền cho Aleix Vidal sút tung lưới Real Madrid.

Cũng như lối chơi “đủng đỉnh” này, Messi có thể duy trì thể lực sung mãn trong suốt trận đấu cũng như cả mùa giải. Tính tới thời điểm này, anh là người duy nhất của Barcelona chưa nghỉ phút nào ở La Liga.

messi danh 83 thoi gian de di bo o tran sieu kinh dien Messi trải qua chuỗi trận "tịt ngòi" tệ nhất trong 7 năm

Theo thống kê, lần đầu tiên kể từ năm 2010, Messi đã không thể ghi bàn trong 6 trận đấu liên tiếp. Đó là con ...

messi danh 83 thoi gian de di bo o tran sieu kinh dien Top 10 chân sút vĩ đại nhất Champions League: Ronaldo "cô đơn trên đỉnh"

Top 10 chân sút vĩ đại nhất lịch sử Champions League, Ronaldo đang có 113 bàn, hơn Messi người đứng thứ 2 tới 16 bàn.

messi danh 83 thoi gian de di bo o tran sieu kinh dien Messi đang thực sự bị “vắt kiệt sức”

Messi quá quan trọng ở Barcelona lẫn đội tuyển Argentina. Bởi lẽ đó, cầu thủ này đang phải cày ải với mật độ dày đặc ...