Mexico: Nổ chợ pháo hoa, hơn 80 người thương vong

14:35 | 21/12/2016

Rạng sáng 21/12 theo giờ Việt Nam, thông tin ban đầu cho biết ít nhất 10 người thiệt mạng và 70 người khác bị bỏng ở nhiều cấp độ trong một vụ nổ tại chợ pháo hoa San Pablito, thành phố Tultepec, bang Estado de México.

TIN LIÊN QUAN
mexico no cho phao hoa hon 80 nguoi thuong vong Mexico công bố chiến lược thúc đẩy du lịch bền vững
mexico no cho phao hoa hon 80 nguoi thuong vong Mexico tạo tấm thảm hoa lớn nhất thế giới
mexico no cho phao hoa hon 80 nguoi thuong vong
Khu chợ bị phá hủy sau vụ nổ. (Nguồn: CNN)

Toàn bộ số người bị thương đã được chuyển tới viện bỏng Zumpango và nhiều bệnh viện khác tại địa phương. Các lực lượng chức năng gồm cứu hỏa, cứu hộ, cứu thương, cảnh sát, quân đội và cơ quan Bảo vệ dân sự Bộ Nội vụ đã có mặt để phong tỏa hiện trường, tìm kiếm và cứu hộ các nạn nhân.

Hiện cơ quan chức năng địa phương và liên bang chưa thông báo chính thức về số người thiệt mạng, bị thương cũng như thiệt hại về vật chất. Tuy nhiên, các tiểu thương và người dân xung quanh cho biết số người thương vong có thể tiếp tục tăng do mức độ của vụ nổ quá lớn. Theo đó, vụ nổ đã phá hủy gần như toàn bộ khu chợ với 300 kiốt bán hàng.

Phát biểu với báo giới ngay tại hiện trường, Công tố viên bang Mexico, Alejandro Gomez cho biết, đã tìm thấy 26 thi thể tại khu chợ.

Trước đó, cảnh sát thông báo số người thiệt mạng là 10 người và 70 người khác bị bỏng ở nhiều cấp độ. Toàn bộ số người bị thương đã được chuyển tới viện bỏng Zumpango và nhiều bệnh viện khác tại địa phương.

Các lực lượng chức năng gồm cứu hỏa, cứu hộ, cứu thương, cảnh sát, quân đội và cơ quan Bảo vệ dân sự Bộ Nội vụ đã có mặt để phong tỏa hiện trường, tìm kiếm và cứu hộ các nạn nhân.

Các tiểu thương và người dân xung quanh cho biết, số thương vong có thể tiếp tục tăng do mức độ của vụ nổ quá lớn. Theo đó, vụ nổ đã phá hủy gần như toàn bộ khu chợ với 300 kiốt bán hàng.

Chợ San Pablito là một trong những khu chợ sầm uất nhất Mexico về pháo hoa. Vào dịp cuối năm, thương nhân và người sản xuất pháo hoa từ rất nhiều bang đều đổ về San Pablito để mua bán pháo hoa. Bất chấp những biện pháp an toàn cháy nổ và kinh nghiệm của các nhà sản xuất thủ công, hầu như ngày nào tại chợ San Pablito cũng xảy ra cháy nổ và khiến nhiều người thiệt mạng.

mexico no cho phao hoa hon 80 nguoi thuong vong Chiến thắng của Donald Trump phủ “bóng đen” lên kinh tế Mexico

Ngày 9/11, đồng nội tệ Peso của Mexico đã rơi tự do và mất giá thêm 8%, xuống mức thấp kỷ lục trong vòng 25 ...

mexico no cho phao hoa hon 80 nguoi thuong vong Mexico truy nã Thống đốc bang tiếp tay cho tội phạm

Ngày 20/10, giới chức Mexico đã ra lệnh truy nã Thống đốc bang Veracruz Javier Duarte với cáo buộc "bắt tay" với tội phạm có ...

mexico no cho phao hoa hon 80 nguoi thuong vong Mexico: Chống tắc đường bằng cáp treo giao thông

Ngày 4/10, hệ thống cáp treo công cộng đầu tiên tại Mexico - Mexicable đã chính thức được đưa vào hoạt động tại thành phố ...