Mexico truy nã Thống đốc bang tiếp tay cho tội phạm

15:08 | 20/10/2016

Ngày 20/10, giới chức Mexico đã ra lệnh truy nã Thống đốc bang Veracruz Javier Duarte với cáo buộc "bắt tay" với tội phạm có tổ chức và rửa tiền.

TIN LIÊN QUAN
mexico truy na thong doc bang tiep tay cho toi pham Ấn tượng nét đẹp văn hóa Việt Nam tại Mexico
mexico truy na thong doc bang tiep tay cho toi pham Mexico: Chống tắc đường bằng cáp treo giao thông

Ngày 12/10 vừa qua, Thống đốc Duarte thuộc đảng cầm quyền Cách mạng Thể chế (PRI) đã xin nghỉ phép. Kể từ đó tới nay, ông đã không xuất hiện trước công chúng. Theo công tố viên liên bang Arely Gómez, các nhà điều tra đang tiến hành xác minh nơi ông này lẩn trốn.

mexico truy na thong doc bang tiep tay cho toi pham
Hiện không rõ Thống đốc Javier Duarte đang ở đâu. (Nguồn: Proceso)

Thống đốc Javier Duarte là người phải chịu trách nhiệm về việc khiến cho bang Veracruz rơi vào khủng hoảng tài chính và cho phép tội phạm có tổ chức lộng hành tại địa phương. Vì thế mà hàng loạt vụ giết hại các nhà báo, bắt cóc, tống tiền và mất tích đã xảy ra tại Veracruz trong thời gian qua. 

Ngoài ra, ông Duarte còn bị buộc tội biển thủ hàng triệu USD trong ngân sách của Chính phủ liên bang dành cho giáo dục và y tế. Ngoài Thống đốc bang Veracruz, Tổng Công tố liên bang cũng ra lệnh bắt giữ 9 người khác có liên quan, trong đó có 2 đối tượng đã bị bắt giữ vào ngày 18/10 vừa qua. 

Cùng ngày, Bộ trưởng Nội vụ Mexico Miguel Ángel Osorio đã bác bỏ cáo buộc của các đảng đối lập cho rằng chính phủ đã cho phép ông Javier Duarte chạy trốn và rời khỏi Mexico một cách hợp pháp.

mexico truy na thong doc bang tiep tay cho toi pham Ấn tượng nét đẹp văn hóa Việt Nam tại Mexico

Từ ngày 14-15/10, Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico đã tham gia Lễ hội khinh khí cầu quốc gia tại Vườn Mexico, thuộc bang ...

mexico truy na thong doc bang tiep tay cho toi pham Mexico: Chống tắc đường bằng cáp treo giao thông

Ngày 4/10, hệ thống cáp treo công cộng đầu tiên tại Mexico - Mexicable đã chính thức được đưa vào hoạt động tại thành phố ...

mexico truy na thong doc bang tiep tay cho toi pham Ở Mexico cũng có 911

Ngày 3/10, Chính phủ Mexico chính thức thông báo sẽ áp dụng trên toàn quốc số điện thoại khẩn cấp 911 như Mỹ, Canada và ...