Microsoft Surface không được người tiêu dùng tin cậy

14:30 | 11/08/2017

Theo báo cáo của tổ chức tiêu dùng nổi tiếng Consumer Reports, tỷ lệ tin cậy với người tiêu dùng của các thiết bị máy tính Surface do Microsoft sản xuất thấp hơn đáng kể so với các sản phẩm máy tính xách tay và máy tính bảng của các nhà sản xuất khác.

TIN LIÊN QUAN
consumer reports microsoft surface khong duoc nguoi tieu dung tin cay Microsoft sa thải tới 50.000 nhân viên bán hàng ở nước ngoài
consumer reports microsoft surface khong duoc nguoi tieu dung tin cay Toyota ký hợp đồng bản quyền lớn nhất ngành ô tô với Microsoft

Kết quả khảo sát của Consumer Reports được công bố vào ngày 10/8, khảo sát 90.000 chủ sở hữu máy tính bảng, máy tính xách tay, đã phát hiện ra rằng khoảng 25% những người sử dụng thiết bị Surface của Microsoft "gặp phải vấn đề khi sang năm thứ ba sử dụng".

Microsoft phủ nhận kết quả khảo sát trên và cho biết tỷ lệ hàng trả lại và hỗ trợ của công ty khác đáng kể so với khảo sát của Consumer Reports.

"Chúng tôi không tin rằng những phát hiện này phản ánh chính xác những trải nghiệm thực sự của các chủ sở hữu Surface hoặc nắm bắt những cải tiến về hiệu năng và độ tin cậy được thực hiện với mọi thế hệ Surface", Microsoft cho biết trong một tuyên bố.

Theo Consumer Reports, các thiết bị của Microsoft xuất hiện hiện tượng bị đóng băng, bất ngờ sập nguồn hoặc có vấn đề với màn hình cảm ứng.

consumer reports microsoft surface khong duoc nguoi tieu dung tin cay
Máy tính Surface Pro 4 của Microsoft. (Nguồn: Microsoft)

Microsoft bước chân đầu tiên vào thị trường phần cứng với máy tính bảng Surface vào năm 2012. Kể từ đó, công ty đã cho ra mắt một loạt máy tính bảng và máy tính xách tay mới, bao gồm cả Surface Pro được giới thiệu hồi tháng 5.

Các thiết bị Surface được coi là đại diện cho các tiến bộ công nghệ của Microsoft cả về phần cứng lẫn phần mềm, đặc biệt là hệ điều hành Windows 10. Tuy nhiên, Surface chỉ chiếm một phần nhỏ trong tổng doanh thu của Microsoft, và doanh thu của Surface đã giảm trong hai quý vừa qua.

Consumer Reports đã tiến hành các cuộc khảo sát hàng năng có độ tin cậy cao từ năm 1952, bắt đầu từ ôtô. Sau đó, Consumer Reports mở rộng diện khảo sát sang các sản phẩm như tủ lạnh, máy cắt cỏ, tivi và nhiều sản phẩm tiêu dùng khác. Trong những năm gần đây, tổ chức này đã thêm máy tính xách tay và máy tính bảng vào khảo sát tiêu dùng của mình.

consumer reports microsoft surface khong duoc nguoi tieu dung tin cay Nếu không sở hữu Microsoft, Bill Gates liệu có thể là tỷ phú?

Không ai là không biết đến cái tên Bill Gates - tỷ phú giàu nhất thế giới, gắn liền với hệ điều hành Windows quen ...

consumer reports microsoft surface khong duoc nguoi tieu dung tin cay Các hãng công nghệ Mỹ chung tay trong cuộc chiến chống khủng bố

Ngày 26/6, mạng xã hội Facebook, Twitter, kênh chia sẻ video trực tuyến YouTube và tập đoàn sản xuất phần mềm máy tính cá nhân ...

consumer reports microsoft surface khong duoc nguoi tieu dung tin cay Vụ tấn công mạng toàn cầu: Microsoft đổ lỗi cho chính phủ các nước

Ngày 15/5, trên trang blog cá nhân, Chủ tịch Microsoft Brad Smith cho rằng trách nhiệm về sự lây lan virus tống tiền WannaCry một phần ...