Mít tinh kỉ niệm 50 thành lập ASEAN tại Algeria

08:00 | 20/08/2017

Ngày 8/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria phối hợp với hai sứ quán Malaysia và Indonesia tổ chức mít tinh chào mừng 50 năm thành lập ASEAN. 

TIN LIÊN QUAN
mit tinh ki niem 50 thanh lap asean tai algeria Giới thiệu tiềm năng hợp tác Việt Nam - Algeria tại tỉnh Annaba
mit tinh ki niem 50 thanh lap asean tai algeria Đại sứ Phạm Quốc Trụ thăm làm việc tại thành phố Oran của Algeria

Tham dự buổi mít tinh có đại diện Bộ Ngoại giao Algeria, ngoại giao đoàn, các sứ quán các nước đối tác của ASEAN, báo chí cùng toàn thể cán bộ của sứ quán ba nước Malaysia, Indonesia và Việt Nam.

mit tinh ki niem 50 thanh lap asean tai algeria

Phát biểu khai mạc tại buổi mít tinh, Đại sứ Phạm Quốc Trụ đã điểm qua chặng đường 50 năm của ASEAN, quá trình phát triển từ tổ chức khu vực với 5 thành viên trở thành một cộng đồng thống nhất trên các phương diện chính trị - an ninh, kinh tế, văn hóa - xã hội với tiếng nói chung của 10 nước.

Đại sứ nhấn mạnh, các thành tựu của ASEAN trong 50 năm qua như tăng cường hợp tác và tin cậy lẫn nhau, góp phần xây dựng khu vực hòa bình và ổn định, tăng cường liên kết kinh tế trong khu vực, tạo sức cạnh tranh và năng động lớn hơn cho 10 nước, thông qua các sáng kiến và cơ chế để tăng cường liên kết giữa khu vực Đông Nam Á với các đối tác bên ngoài, tạo sức hấp dẫn hơn cho khu vực ASEAN…

Đại sứ cũng giới thiệu khái quát về ASEAN với tư cách là một thị trường lớn, phát triển năng động. Về triển vọng của ASEAN, Đại sứ Phạm Quốc Trụ khẳng định đoàn kết là nhân tố quyết định cho phát triển của ASEAN trong bối cảnh nhiều thách thức hiện nay, đặc biệt là sự cạnh tranh chiến lược của các nước lớn tại khu vực, các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống. Đại sứ cũng khẳng định ASEAN là "ngôi nhà chung" và tạo dựng cộng đồng ASEAN.

mit tinh ki niem 50 thanh lap asean tai algeria

Tại buổi mít tinh, ba Đại sứ đã cùng nhau giới thiệu hình ảnh của ASEAN trong sự kiện đặc biệt này, bày tỏ sự đoàn kết của gia đình ASEAN. Nhân dịp này, ba sứ quán cũng tổ chức chiếu phim ngắn giới thiệu về ASEAN, thành tựu, các giá trị chung cũng như tầm nhìn tương lai.

Một điểm nhấn khác của buổi mít tinh là giới thiệu ẩm thực của các nước ASEAN, với sự chuẩn bị công phu của ba sứ quán, mang đến cho bạn bè và các đối tác hương vị đặc sắc của ẩm thực các nước Đông Nam Á. Khách mời và bạn bè quốc tế tham dự không chỉ được du lịch đến ASEAN qua màn ảnh mà còn có trải nghiệm thú vị với các món ăn tinh tế của ba nước Malayasia, Indonesia và Việt Nam.

Buổi mít tinh diễn ra trong không khí trang trọng và ấm cúng, thể hiện tinh thần đoàn kết, thống nhất của gia đình ASEAN và mang đến cái nhìn mới về khối ASEAN năng động và luôn hướng tới tương lai. 

mit tinh ki niem 50 thanh lap asean tai algeria Kỷ niệm ngày sinh nhật Bác tại Algeria

Ngày 18/5, chào mừng 127 năm sinh nhật Bác, cán bộ sứ quán Việt Nam tại Algeria cùng với đại diện bà con Việt kiều ...

mit tinh ki niem 50 thanh lap asean tai algeria Đại sứ Phạm Quốc Trụ chào xã giao lãnh đạo Bộ Ngoại giao Algeria

Sáng 19/01, tại trụ sở Bộ Ngoại giao Algeria, ông Hassane Rabehi, Tổng Thư ký Bộ Ngoại giao đã tiếp thân mật Đại sứ Đặc ...

mit tinh ki niem 50 thanh lap asean tai algeria Đại sứ Phạm Quốc Trụ chào xã giao Chủ tịch Hạ viện Algeria

Đến chào xã giao Chủ tịch Hạ viện Algeria Mohamed Larbi Ould Khelifa ngày 18/1, Đại sứ Việt Nam tại Algeria Phạm Quốc Trụ bày ...