Một bang của Đức tài trợ máy lọc nước cho nạn nhân bão số 12

11:37 | 15/11/2017

25 thiết bị lọc nước di động với chi phí 30.000 Euro (khoảng 800 triệu đồng) đã được bang Sachsen-Anhalt của Đức chuyển đến Việt Nam, góp phần giúp đỡ người dân chịu thiệt hại do cơn bão số 12 (bão Damrey) gây ra.

TIN LIÊN QUAN
mot bang cua duc tai tro may loc nuoc cho nan nhan bao so 12 Điện thăm hỏi của Chủ tịch nước Lào về cơn bão Damrey
mot bang cua duc tai tro may loc nuoc cho nan nhan bao so 12 40 tấn hàng Nga hỗ trợ Việt Nam đã đến sân bay Cam Ranh

Thông qua Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới (WUS), 25 máy lọc nước di động đã được chuyển đến Việt Nam nhằm mang lại nguồn nước uống đảm bảo vệ sinh cho người dân khu vực bị ảnh hưởng của bão, đặc biệt là các em học sinh vùng sâu, vùng xa.

mot bang cua duc tai tro may loc nuoc cho nan nhan bao so 12
Thiết bị lọc nước di động PAUL. (Nguồn: Die Welt)

"Bang Sachsen-Anhalt vẫn duy trì quan hệ truyền thống với Việt Nam, cũng như với cộng đồng người Việt đang sinh sống tại bang. Vì thế, trong hoàn cảnh khó khăn này của Việt Nam, chúng tôi thấy càng phải hỗ trợ, giúp đỡ các bạn", GS. TS Armin Willingmann, Bộ trưởng Kinh tế, Khoa học và Số hóa bang Sachsen-Anhalt nhấn mạnh.

Thiết bị lọc nước di động mà bang Sachsen-Anhalt tài trợ cho Việt Nam có tên là PAUL (Portable Aqua Unit of Lifesaving) với công suất lọc 1.200 lít nước mỗi ngày. 

Với mức tiêu thụ trung bình 3 lít nước/người/ngày, mỗi thiết bị lọc nước này có thể cung cấp nước sạch hàng ngày cho khoảng 400 người.

Đặc biệt, thiết bị lọc nước PAUL chỉ nặng khoảng 20kg, có thể dễ dàng vận chuyển đến các vùng sâu, vùng xa và không tiêu thụ nhiên liệu trong quá trình vận hành.

mot bang cua duc tai tro may loc nuoc cho nan nhan bao so 12 ​EU chia sẻ với Việt Nam về những tổn thất do bão Damrey

Ngày 8/11, Đại diện cấp cao của Liên minh châu Âu (EU) về chính sách an ninh và đối ngoại Federica Mogherini và Cao ủy ...

mot bang cua duc tai tro may loc nuoc cho nan nhan bao so 12 Chủ tịch nước gửi thư cảm ơn Nga viện trợ khắc phục bão Damrey

Được tin cơn bão số 12 (Bão Damrey) đã gây thiệt hại nặng nề cho các tỉnh miền Trung Việt Nam, ngày 7/11, Tổng thống ...

mot bang cua duc tai tro may loc nuoc cho nan nhan bao so 12 Chủ tịch nước kiểm tra công tác khắc phục hậu quả bão số 12

Trước tình hình bão số 12 gây thiệt hại nặng nề về tính mạng con người và tài sản tại các tỉnh miền Trung, Tây ...