Một quan chức Afghanistan bị bắt cóc tại Pakistan

17:26 | 29/10/2017

Nguồn tin cảnh sát Pakistan ngày 29/10 cho biết một quan chức cấp tỉnh của Afghanistan đã bị bắt cóc khi tới thành phố Peshawar của Pakistan khám bệnh.

TIN LIÊN QUAN
mot quan chuc afghanistan bi bat coc tai pakistan Nga cảnh báo IS đang chuyển quân từ Syria sang Pakistan
mot quan chuc afghanistan bi bat coc tai pakistan Ấn Độ triệu Phó Cao ủy Pakistan phản đối việc vi phạm thỏa thuận ngừng bắn

Theo cảnh sát thành phố Peshawar, vụ việc xảy ra ngày 27/10 và người bị bắt cóc là ông Muhammad Nabi Ahmadi - Phó tỉnh trưởng tỉnh Kunar, miền Bắc Afghanistan. Một nhóm tay súng đã bắt, trói và đưa ông Ahmadi lên một chiếc xe ô tô, sau đó lái đi mất khi ông đang cùng em trai đi bộ trên một con đường ở thành phố này.

Hiện chưa có tổ chức hay cá nhân nào thừa nhận là thủ phạm vụ bắt cóc. Hiện lực lượng chức năng nước sở tại đang nỗ lực truy tìm tung tích của quan chức này.

mot quan chuc afghanistan bi bat coc tai pakistan

Ông Mohammad Nabi Ahmad. (Nguồn: Gulf Time)

Trong khi đó, Nguời Phát ngôn tỉnh trưởng Kunar đã xác nhận ông Ahmadi mất tích ở Peshawar hôm 27/10, đồng thời cho biết ông có lịch hẹn gặp bác sĩ trong chuyến đi tới Peshawar này. Cũng theo nguồn tin cảnh sát Pakistan, Chính phủ Afghanistan đã không thông báo với giới chức Pakistan về chuyến đi của ông Ahmadi, do đó, giới chức Pakistan đã không có biện pháp an ninh bảo vệ quan chức này. Hiện cảnh sát thành phố Peshawar đang nỗ lực điều tra động cơ của vụ bắt cóc.

Trong khi đó, phiến quân Taliban ở Afghanistan đã phủ nhận can dự vào vụ bắt cóc này. Vụ việc diễn ra trong bối cảnh quan hệ giữa Afghanistan và Pakistan căng thẳng liên quan đến việc Kabul cáo buộc Islamabad ủng hộ Taliban - lực lượng đang tìm cách lật đổ chính quyền Kabul, mặc dù Pakistan liên tục phủ nhận điều này. Giới quan sát lo ngại vụ bắt cóc này sẽ khiến căng thẳng trong quan hệ giữa hai nước leo thang.

Đây là vụ bắt cóc quan chức Afghanistan thứ 2 ở Pakistan trong 2 năm qua. Trước đó, một nguyên tỉnh tưởng tỉnh Herat của Afghanistan cũng đã bị bắt cóc tại một khu chợ được bảo vệ nghiêm ngặt ở thủ đô Islamabad. Nhân vật này đã được trả tự do 2 tuần sau đó tại thành phố Mardan của Pakistan.

mot quan chuc afghanistan bi bat coc tai pakistan Afghanistan: Đánh bom nhà thờ Hồi giáo, hơn 40 người thiệt mạng

Ngày 20/10, thêm một vụ đánh bom liều chết đã xảy ra tại một đền thờ Hồi giáo dòng Sunni ở tỉnh Ghor, miền Trung ...

mot quan chuc afghanistan bi bat coc tai pakistan Pakistan đề nghị Mỹ đàm phán với Taliban

Ngày 17/9, Ngoại trưởng Khawaja Asif cho biết sẽ đề nghị Washington tránh "cách tiếp cận quân sự" về vấn đề Afghanistan và tin rằng ...

mot quan chuc afghanistan bi bat coc tai pakistan Khó rút chân khỏi vũng lầy Afghanistan

Ngày 22/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố chiến lược mới nhằm giải quyết cuộc xung đột kéo dài gần 16 năm qua ở ...