Muay Thái Việt Nam có tấm HCV lịch sử

14:04 | 31/07/2017

Nữ võ sĩ Bùi Yến Ly đã có một ngày thi đấu xuất sắc hôm 30/7 khi đánh bại đối thủ người Thái Lan Koson Apasara và giành chiếc Huy chương Vàng (HCV) duy nhất cho đoàn thể thao Việt Nam tại World Games 2017, diễn ra tại thành phố Wroclaw (Ba Lan). 

TIN LIÊN QUAN
muay thai viet nam co tam hcv lich su Môn “lạ” mở Vàng cho thể thao Việt Nam ở ABG5

Koson Apasara là đương kim vô địch thế giới, đồng thời là người đã loại Bùi Yến Ly ngay từ vòng ngoài tại giải Muay vô địch thế giới ở Belarus cách đây vài tháng. Tuy nhiên, trong trận chung kết Muay Thái hạng 51kg nữ ngày hôm qua, thời thế đã thay đổi.

Bùi Yến Ly được các trọng tài chấm điểm thắng ở cả 3 hiệp đấu và thắng chung cuộc với tỉ số 30-27 để trở thành võ sĩ Muay Việt Nam đầu tiên lên ngôi vô địch ở World Games, đồng thời giúp đoàn thể thao Việt Nam giành được tấm HCV duy nhất ở giải đấu này. 

muay thai viet nam co tam hcv lich su

Bùi Yến Ly xuất sắc giành ngôi vô địch muay hạng cân 51kg. (Nguồn: TPO)

World Games được tổ chức lần đầu vào năm 1981, với định kỳ 4 năm 1 lần, với đa số các nội dung thi đấu không có trong chương trình của Đại hội thể thao thế giới (Olympic). 

Tại World Games 2017 có hơn 3.000 vận động viên từ 111 quốc gia và vùng lãnh thổ, tranh tài ở 31 môn thể thao. Đoàn Việt Nam chỉ cử 6 vận động viên (VĐV), tranh tài ở 4 môn gồm: Lặn (1 VĐV), Jujitsu (2 VĐV, thi nội dung đôi nữ), Billiards (Trần Quyết Chiến - nội dung Carom 3 băng) và Muay Thái (VĐV Võ Văn Đại và Bùi Yến Ly). 

Bùi Yến Ly (sinh năm 1995) là VĐV quê Bắc Giang nhưng đang mang màu áo của Thể thao Hà Nội. Cô từng 3 lần đoạt ngôi vô địch thế giới, vô địch SEA Games 2013 và HCV Asian Beach Games năm 2014 và 2016. Khá đáng tiếc là ở giải đấu này, một số gương mặt sáng giá khác của Muay Việt Nam không thể tham dự, trong đó có võ sĩ Nguyễn Trần Duy Nhất - võ sĩ đã từng 6 lần giành HCV ở đấu trường Muay thế giới.

Hiện tại, Nguyễn Trần Duy Nhất cùng các đồng đội vẫn đang tích cực tập huấn để hướng tới mục tiêu giành Vàng tại SEA Games 29 - danh hiệu duy nhất còn thiếu trong bộ sưu tập thành tích của anh.

muay thai viet nam co tam hcv lich su Việt Nam - Cuba hợp tác phát triển môn boxing

Ngày 4/5, tại Hà Nội, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao Trần Đức Phấn đã làm việc với bà Yamel Ruiz ...

muay thai viet nam co tam hcv lich su Việt Nam lần đầu tham dự Đại hội thể thao mùa đông châu Á 2017

Thông tin từ Tổng cục Thể dục thể thao ngày 6/2 cho biết, đoàn thể thao Việt Nam gồm 6 vận động viên sẽ tranh ...

muay thai viet nam co tam hcv lich su ABG 5: Việt Nam ghi dấu ấn đậm nét

Việt Nam đã được bạn bè quốc tế đánh giá cao về công tác tổ chức. Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung ...