Muốn đi tàu điện leng keng thì tới Hong Kong

14:26 | 04/10/2017

Khi đến Hong Kong (Trung Quốc), bạn không chỉ bắt gặp các phương tiện giao thông hiện đại, nhanh như tàu điện ngầm (MTR), xe buýt hai tầng, xe buýt mini, taxi và tàu phà khác... mà còn được sống lại cảm giác đi tàu điện leng keng, chầm chậm trên đường phố Hà Nội những năm trước đây.

TIN LIÊN QUAN
cam giac di tau dien leng keng khi toi hong kong trung quoc ASEAN và Hong Kong (Trung Quốc) hoàn tất đàm phán FTA
cam giac di tau dien leng keng khi toi hong kong trung quoc Điểm danh những thiên đường mua sắm bậc nhất tại châu Á

Tramways hay còn gọi là tàu điện leng keng là một trong những hình thức giao thông công cộng sớm nhất ở đô thị các nước. Tàu điện leng keng ở Hong Kong (Trung Quốc) không chỉ là một hình thức vận chuyển đi lại trong hơn 110 năm (năm 1904), mà còn là một điểm thu hút du lịch lớn, thân thiện với môi trường nhất của du lịch Hong Kong (Trung Quốc).

Tàu điện leng keng chỉ vận hành ở đảo Hong Kong (Trung Quốc), có các tuyến nối giữa Shau Kei Wan (một thị trấn ở các huyện phía Đông, nằm ở phía Đông Bắc của đảo Hong Kong (Trung Quốc)) và Kennedy Town (phía Tây Sai Wan của đảo Hong Kong (Trung Quốc)), và một tuyến qua Happy Valley.

cam giac di tau dien leng keng khi toi hong kong trung quoc
Tàu điện ở Hong Kong (Trung Quốc). (Nguồn: Hongkong.net)

Tàu điện leng keng Hong Kong (Trung Quốc) là một trong ba hệ thống tàu điện trên thế giới với thiết kế tàu hai tầng. Tàu vẫn chạy trên đường ray bằng sắt, có cần nối với hệ thống dây điện ở trên. Bề ngoài mỗi con tàu được trang trí bằng những hình rất vui mắt, có khi là hàng loạt những đôi giày hàng hiệu, hoặc những đôi môi căng mọng quảng cáo cho các hãng son nổi tiếng trên thế giới...

Ngồi trên con tàu hai tầng với lịch sử hơn 110 năm cho ta cảm giác thoải mái khi ngắm những con phố với hai bên là những tòa nhà cao chọc trời, các cửa hàng đồ hiệu nổi tiếng trên thế giới. Tàu khá cồng kềnh, tốc độ chậm, không mang lại hiệu quả kinh tế cao, và đây là phương tiện giao thông công cộng rẻ nhất Hong Kong (Trung Quốc).

Suốt chặng đường từ đầu bến đến cuối bến giá vé người lớn là 2,3 Hkd (tương đương 6.500 VND), giá vé trẻ em dưới 12 tuổi là 1,2 Hkd (khoảng 3.500 VND) và giá vé người già từ 65 tuổi trở lên là 1,1 Hkd (3.000 VND).

Chính quyền Hong Kong (Trung Quốc) vẫn duy trì hình thức vận chuyển này như một điểm nhấn về du lịch. Chi phí vận hành, bảo dưỡng được chính quyền Hong Kong (Trung Quốc) huy động từ các nguồn xã hội, do các doanh nghiệp đóng góp và coi đây là trách nhiệm của toàn xã hội.

Khi đến Hong Kong (Trung Quốc), đặc biệt là đến đảo Hong Kong (Trung Quốc), có lẽ bạn không thể quên với một lần được ngồi trên những chiếc tàu điện leng keng hai tầng chạy dài theo các con phố của hòn đảo xinh đẹp này.

cam giac di tau dien leng keng khi toi hong kong trung quoc Hong Kong thiếu nam giới trầm trọng, nữ giới lười kết hôn

Phụ nữ Hong Kong coi trọng sự nghiệp, quá bận rộn với công việc nên họ không có thời gian yêu. Cùng với đó, tình ...

cam giac di tau dien leng keng khi toi hong kong trung quoc Hong Kong: Cuộc thi vừa chạy vừa uống bia bị chỉ trích

Một cuộc thi chạy kết hợp uống bia ở Hong Kong vấp phải sự chỉ trích từ phía các bác sĩ với lo ngại bia ...

cam giac di tau dien leng keng khi toi hong kong trung quoc Hong Kong là thành phố đắt đỏ nhất châu Á

Theo kết quả cuộc điều tra thường niên về chi phí sinh hoạt tại các thành phố trên thế giới được công bố hôm 7/6, ...