​Mỹ: Bang Florida lần đầu có tuyết rơi sau gần 30 năm

09:36 | 04/01/2018

Ngày 3/1, lần đầu tiên trong vòng gần 30 năm qua, người dân ở khu vực phía Bắc tiểu bang Florida (Mỹ) mới lại chứng kiến cảnh tượng tuyết rơi do ảnh hưởng của đợt thời tiết lạnh sâu đang tác động tới toàn bộ khu vực Bờ Đông của quốc gia này. 

TIN LIÊN QUAN
my bang florida lan dau co tuyet roi sau gan 30 nam Mỹ: Thành phố Erie ban bố tình trạng khẩn cấp vì tuyết rơi dày
my bang florida lan dau co tuyet roi sau gan 30 nam Cận cảnh bão tuyết hoành hành nước Mỹ

Cơ quan Dự báo thời tiết quốc gia Mỹ (NWS) cảnh báo gió đông mạnh mang theo tuyết dày đặc và băng giá tới các khu vực trải dài từ Florida ở phía Đông Nam ngược lên New England và khu vực Đông Bắc trong hai ngày 3/1 và 4/1.

my bang florida lan dau co tuyet roi sau gan 30 nam
Lần đầu tiên trong vòng gần 30 năm qua, người dân ở khu vực phía Bắc tiểu bang Florida (Mỹ) mới lại chứng kiến cảnh tượng tuyết rơi. (Nguồn: HUFFPOST)

Ở thành phố Tallahassee, thủ phủ phía Bắc của tiểu bang Florida, lượng tuyết đo được vào sáng 3/1 là 2,54cm. Các bản tin dự báo thời tiết đều đưa ra cảnh báo nhiệt độ ban đêm tại thành phố này có thể giảm xuống dưới 0 độ C.

Nhiều tuyến đường ở phía Bắc Florida và Đông Nam bang Georgia đã bị cấm giao thông trong khi giới chức Georgia cũng đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp tại khu vực duyên hải.

Vốn được mệnh danh là "tiểu bang của ánh nắng Mặt trời" nên tuyết rơi tại Florida sau gần 3 thập kỷ được xem như hiện tượng thời tiết thú vị với hầu hết người dân sinh sống trên miền đất quen thuộc hơn với những cơn bão này. 

Theo NWS, vùng áp thấp gây hiện tượng băng tuyết sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng Đông Bắc khiến tuyết rơi tại khu vực duyên hải ven bờ Trung Đại Tây Dương rồi tới New England và dự kiến sẽ đổ bộ vào khu vực Maritimes.

NWS cũng cảnh báo tình trạng nguy hiểm khi tham gia giao thông, quá tải điện, ngập lụt do triều cường và gió lạnh.

my bang florida lan dau co tuyet roi sau gan 30 nam Australia: Tuyết rơi bất thường dày tới 40cm trong mùa Hè

Trong những ngày cuối tuần qua, bang Tasmania miền Nam Australia đã trải qua hiện tượng thời tiết bất thường vào mùa Hè, với tuyết ...

my bang florida lan dau co tuyet roi sau gan 30 nam Argentina và Chile hứng chịu đợt giá lạnh hiếm thấy

Ngày 16/7, 2 sân bay Bariloche và Chapelco tại miền Nam Argentina, thuộc vùng Patagonia, đã buộc phải đóng cửa và hủy hơn 40 chuyến ...

my bang florida lan dau co tuyet roi sau gan 30 nam Tuyết rơi bất thường tại các nước Trung Âu

Tuyết bất ngờ rơi trở lại tại một số khu vực của các nước Trung Âu trong vài ngày qua, gây thiệt hại vật chất ...