Mỹ: Công bố kết quả điều tra tai nạn tàu hỏa tại New Jersey

16:08 | 07/10/2016

Chiếc tàu hỏa gặp nạn hồi tuần trước tại thành phố Hoboken, bang New Jersey đã chạy với vận tốc gấp đôi mức cho phép trước khi húc vào bức tường trong ga.

TIN LIÊN QUAN
my cong bo ket qua dieu tra tai nan tau hoa tai new jersey Mỹ: Hàng chục người bị thương trong tai nạn tàu điện
my cong bo ket qua dieu tra tai nan tau hoa tai new jersey Mỹ: Nghi phạm gây ra vụ nổ ở New York bị cáo buộc 10 tội danh

Tuyên bố của Ủy ban an toàn giao thông quốc gia (NTSB) ngày 6/10 cho biết tàu chạy với vận tốc trung bình 8 dặm/giờ (khoảng 12,9km/h). Tuy nhiên, khi vào nhà ga, vận tốc của tàu đã tăng mạnh và đạt đến tốc độ tối đa khoảng 21 dặm/giờ, trong khi vận tốc tối đa cho phép khi tàu đi trong nhà ga chỉ khoảng 10 dặm/giờ.

my cong bo ket qua dieu tra tai nan tau hoa tai new jersey
Hình ảnh về vụ tại nạn tàu hỏa tại New Jersey hồi tháng 9. (Nguồn: AP)

Theo các nhà điều tra, vận tốc tăng cao này xảy ra 38 giây trước khi tàu gặp nạn và việc sử dụng phanh khẩn cấp đã muộn hơn một giây khiến tàu đâm sầm vào bức tường ở cuối đường ray. 

Vụ tai nạn xảy ra vào thời gian cao điểm lúc 9h sáng 29/9, khi tàu hỏa số hiệu 1614 khởi hành từ thị trấn Spring Valley, bang New York đã gặp nạn khi đi vào nhà ga của thành phố Hoboken. Hình ảnh được đăng tải trên các phương tiện truyền thông cho thấy nhà ga Hoboken bị sập mái và hư hại nghiêm trọng sau vụ va chạm. 

Hiện NTSB chưa đưa ra kết luận chắc chắn về nguyên nhân của vụ tai nạn vì cho rằng kết quả điều tra hiện chỉ là những con số riêng lẻ và điều tra vẫn ở giai đoạn tập hợp số liệu.  Đây là vụ tai nạn đường sắt thứ năm của Mỹ trong chưa đầy 3 năm qua.

my cong bo ket qua dieu tra tai nan tau hoa tai new jersey Mỹ: Phát hiện 5 thiết bị nổ tại ga tàu ở New Jersey

Ngày 18/9, cảnh sát Mỹ đã tiến hành kiểm tra một gói đồ khả nghi trong thùng rác gần ga tàu ở thành phố Elizabeth, ...

my cong bo ket qua dieu tra tai nan tau hoa tai new jersey Đức: Tai nạn máy bay, 2 người thiệt mạng

Ngày 10/9, một sự cố đã xảy ra tại Lễ hội hàng không ở Großrückerswalde, bang Sachsen, Đức, khi hai máy bay nhỏ đâm vào ...

my cong bo ket qua dieu tra tai nan tau hoa tai new jersey Hỏa hoạn tại Pháp: Không có dấu hiệu khủng bố

Cảnh sát xác định nguyên nhân ban đầu của vụ hỏa hoạn nghiêm trọng tại quán bar Cuba Libre ở Rouen, khu vực Normandy (Pháp) ...