“Mỹ nhân” được chọn chiếu khai mạc Tuần phim APEC Việt Nam 2017

15:00 | 09/10/2017

Tuần phim APEC Việt Nam 2017 với khẩu hiệu “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung” sẽ giới thiệu các tác phẩm đặc sắc từ các nền điện ảnh của các nền kinh tế thành viên APEC. Phim Mỹ nhân của Việt Nam là phim được chọn chiếu trong lễ khai mạc tuần phim này.

TIN LIÊN QUAN
my nhan duoc chon chieu khai mac tuan phim apec vie t nam 2017 Tuần phim kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ
my nhan duoc chon chieu khai mac tuan phim apec vie t nam 2017 Chiếu phim Việt Nam tại Tây Ban Nha

Ban tổ chức (BTC) mong muốn, thông qua tuần Phim APEC Việt Nam 2017 để giới thiệu văn hóa, cuộc sống, con người của các nền kinh tế thành viên APEC, góp phần tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, tạo cơ sở mở rộng hợp tác kinh tế.

Bên cạnh đó, thông qua tuần phim này, người dân Việt Nam sẽ hiểu biết hơn về cuộc sống, văn hóa, con người của các nền kinh tế APEC.

my nhan duoc chon chieu khai mac tuan phim apec vie t nam 2017
Phim Mỹ nhân là phim được chọn chiếu trong lễ khai mạc Tuần phim APEC Việt Nam 2017. (Nguồn: Dân trí)

Theo đó, lễ khai mạc Tuần phim APEC Việt Nam 2017 tại Hà Nội sẽ diễn ra vào lúc 19h ngày 11/10 tại Phòng chiếu số 1, Trung tâm Chiếu phim Quốc gia (87 Láng Hạ) và 19h00 ngày 12/10 tại rạp Lê Độ (46 Trần Phú), TP. Đà Nẵng. Các phim được chọn trình chiếu trong Tuần phim APEC Việt Nam 2017 sẽ được chiếu miễn phí một lần tại Hà Nội và Đà Nẵng. 

BTC đã tuyển chọn được 11 bộ phim của 11 nền kinh kế thành viên APEC để trình chiếu tại Tuần phim APEC Việt Nam 2017, trong đó có 2 phim tài liệu và 9 bộ phim truyện. Mỹ nhân, bộ phim do Công ty Cổ phần Phim Giải Phóng sản xuất đã được chọn chiếu khai mạc tuần phim này.

2 phim tài liệu là Tôi vẫn ở đây (Peru) và Kỳ quan ẩm thực Tsukiji (Nhật Bản); 9 bộ phim truyện gồm: Danh ca Paparotti của tôi (Hàn Quốc), Những đứa con Trung Hoa (Trung Quốc), Blue Moon (Đài Bắc-Trung Hoa), Nokas (Indonesia), Thời đại của những người đầu tiên (Nga), Jack of the red hearts (Hoa Kỳ), Violeta đã lên thiên đường (Chile), Cô thợ may (Australia) và Mỹ nhân (Việt Nam).

Mỹ nhân là phim lịch sử có yếu tố dã sử của đạo diễn Đinh Thái Thụy. Phim kể về cuộc đời của chúa Nguyễn Phúc Tần (Hiền Vương), một bậc minh quân mưu lược chính trị và giỏi binh pháp, lại chăm lo việc nước và biết sử dụng người tài. Ông có mối tình bi ai với Thị Thừa, một mỹ nhân có tâm hồn trong trẻo và đức hy sinh nhưng lại có kết cục bi thảm. 

Bộ phim cũng sẽ đề cập đến những âm mưu quyền lực của các thế lực quần thần và câu chuyện bí mật chốn hậu cung, là những nguyên nhân dẫn đến nhiều thảm kịch nơi triều chính.

my nhan duoc chon chieu khai mac tuan phim apec vie t nam 2017 Khai mạc Tuần phim Palestine tại Hà Nội

Vừa qua, tại Hà Nội, Đại sứ quán Nhà nước Palestine tại Việt Nam đã khai mạc Tuần lễ phim Palestine.

my nhan duoc chon chieu khai mac tuan phim apec vie t nam 2017 Mang vẻ đẹp biển đảo Việt đến châu Âu

Ngay trước khi chuyến bay đưa đoàn tổ chức Triển lãm ảnh và giới thiệu phim với chủ đề “Vẻ đẹp biển đảo và quê ...

my nhan duoc chon chieu khai mac tuan phim apec vie t nam 2017 Giới thiệu “Việt Nam - Điểm hẹn thế giới 2016” tại Slovakia

Vừa qua, tại thủ đô Bratislava, (Slovakia) đã diễn ra trọng thể Lễ Khai mạc Triển lãm Ảnh và Tuần phim “Việt Nam - Điểm ...