Mỹ: Thủ phạm vụ "xe điên" bị cáo buộc tội giết người

00:01 | 20/05/2017

Ngày 19/5, cảnh sát Mỹ cho biết, Richard Rojas, thủ phạm lái xe lao vào những người đi bộ tại Quảng trường Thời đại ở thành phố New York làm 1 người chết và 22 người bị thương, đã bị cáo buộc tội giết người và mưu toan giết người. 

TIN LIÊN QUAN
my thu pham vu xe dien bi cao buoc toi giet nguoi New York: “Xe điên” lao vào đám đông, 14 người thương vong

Theo Sở Cảnh sát New York, Richard Rojas, 26 tuổi sống tại quận Bronx, New York đã bị bắt ngay tại hiện trường vụ việc xảy ra ngày 18/5 và sau đó bị cáo buộc tội giết người cấp độ 2, cùng 20 cáo buộc tội mưu toan giết người và 5 cáo buộc tội giết người bằng ô tô. 

my thu pham vu xe dien bi cao buoc toi giet nguoi
Richard Rojas - thủ phạm gây ra vụ tấn công tại Quảng trường Thời đại, ngày 18/5. (Nguồn: Daily Mail)

Được biết, Rojas từng phục vụ trong lực lượng Hải quân Mỹ từ năm 2011 đến 2014. Đối tượng đã bị bắt giữ do lái xe trong lúc say rượu hồi năm 2008 và 2015. Đầu tháng này, Rojas đã bị bắt giữ với cáo buộc đưa ra những lời hăm dọa. 

Trong vụ việc ngày 18/5, Rojas lái xe đâm vào những người đi bộ sau khi lao lên vỉa hè và lái xe với tốc độ cao trước khi đâm vào cột kim loại và buộc phải dừng lại. Nạn nhân thiệt mạng trong vụ này là Alyssa Elsman (18 tuổi), đến từ bang Michigan. Em gái 13 tuổi của nạn nhân này cũng bị thương trong vụ việc.

Vụ việc đã làm dấy lên nỗi lo sợ tại thành phố New York, thủ đô tài chính của Mỹ, sau khi xảy ra các vụ đâm xe gây nhiều thương vong tại London (Anh), Berlin (Đức) và thành phố Nice của Pháp. Tuy nhiên, nhà chức trách Mỹ cho biết không có bằng chứng vụ đâm xe này liên quan tới khủng bố.

my thu pham vu xe dien bi cao buoc toi giet nguoi Việt Nam lên án vụ tấn công nhằm vào thường dân vô tội tại Thụy Điển

Ngày 8/4, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước vụ tấn công bằng xe tải ...

my thu pham vu xe dien bi cao buoc toi giet nguoi Vụ đâm xe tải ở Đức: Nhà chức trách công bố thêm nhiều thông tin liên quan

Ngày 29/12, một người đàn ông Tunisia 40 tuổi vừa được nhà chức trách Đức trả tự do sau khi bắt giữ một ngày vì ...

my thu pham vu xe dien bi cao buoc toi giet nguoi "Xe điên" lao vào đám đông ăn mừng Quốc khánh Pháp

Một chiếc xe tải lớn đã lao thẳng vào đám đông ở thành phố Nice, Pháp trong ngày Quốc khánh khiến ít nhất 80 người ...