Mỹ: Tốn kém như… đi thi Hoa hậu

11:24 | 09/01/2017

Nhiều cô gái trẻ phải bỏ ra khoản tiền không nhỏ để cạnh tranh ở đấu trường nhan sắc.

TIN LIÊN QUAN
my ton kem nhu di thi hoa hau Người đẹp Puerto Rico đăng quang Hoa hậu Thế giới 2016
my ton kem nhu di thi hoa hau Cô gái Mỹ gốc Việt với tấm lòng nhân ái

Người chiến thắng trong cuộc thi Hoa khôi New York - được trao vương miện vào Chủ nhật tuần này (15/1) - sẽ nhận tài trợ về quần áo, trang điểm (make-up), học bổng, tiền mặt và chi phí đi lại để tham dự cuộc thi Hoa hậu Mỹ (Miss USA).

Theo một tổ chức đứng phía sau tài trợ cho Hoa khôi New York năm nay, trị giá giải thưởng cho người thắng cuộc lên tới cả trăm nghìn USD. Tuy nhiên, để có được phần thưởng lớn như vậy, người tham dự cũng phải bỏ ra một số tiền không nhỏ trước đó.

“Quan trọng là bạn chi bao nhiêu cho cuộc thi”, theo Sheena Pradhan (28 tuổi) - người đã dành hơn 12.000 USD để tham dự cuộc thi Hoa khôi New York năm 2015, nhưng cuối cùng dừng chân ở vòng 2.

my ton kem nhu di thi hoa hau
Sheena Pradhan. (Nguồn: NYPost)

Pradhan mất 1 năm để chuẩn bị cho cuộc thi, tập luyện 6 ngày/tuần và trả 1.000 USD cho huấn luyện viên dạy cách đi đứng. Cô cũng phải chi 3.600 USD cho việc học nói trước công chúng, 1.600 USD cho trang phục dạ hội và 1.600 USD làm tóc và make-up. “Đi thi nhan sắc thật sự rất tốn kém”, Pradhan nói.

Mặc dù công việc chuyên gia dinh dưỡng của Pradhan có thể giúp cô trang trải chi phí tham dự cuộc thi, song về mặt tài chính, cô vẫn thừa nhận rằng mình “chẳng dành dụm được bao nhiêu trong năm ngoái”.

Rena Kuai, 26 tuổi, là một người cùng tham dự cuộc thi Hoa khôi New York năm 2015 với Pradhan, và cũng dừng chân tại vòng 2. Kuai chỉ mất khoảng 3.000 USD để tham gia nhưng cô cho rằng không nên tiết kiệm như vậy. “Tôi ước rằng mình có thể bỏ thêm tiền để làm trang phục đẹp hơn và tham dự nhiều lớp huấn luyện hơn”, Kuai nói.

Trong khi đó, Katherine Estrada (26 tuổi) cũng là một người phải “cắn răng” móc hầu bao để tham gia Hoa khôi New York năm trước. Đó là kỳ thi đầu tiên của cô và Estrada đã chi hơn 4.000 USD. Cô kêu gọi được 1.000 USD thông qua trang web GoFundMe, nhưng chừng đó vẫn chưa đủ để trả cho phí đăng ký 300 USD cũng như phí tham gia 1.500 USD. Ngoài ra, phục trang cũng "ngốn" của Estrada thêm 500 USD và tiền cho huấn luyện viên mất 600 USD.

my ton kem nhu di thi hoa hau
Katherine Estrada. (Nguồn: NYPost)

Estrada, vốn là một chuyên viên nhân sự, đã phải làm thêm việc chạy bàn ở nhà hàng, nhưng tổng thu nhập của cô đều đổ hết vào cuộc thi.

“Tôi thực sự không biết mình đang làm điều gì nữa…”, Estrada nói. “Tôi chỉ thấy mình xinh đẹp, thông minh, và mình có thể tham gia kỳ thi. Nhưng một khi bước vào cuộc thi, tôi nhận ra mọi thứ đều khác… Rất nhiều cô gái đẹp cạnh tranh nhau, và bạn phải làm điều gì đó nổi bật để người ta chú ý đến bạn”.

Đáng tiếc, những khoản đầu tư Estrada bỏ ra không đủ để cô chạm tay tới vương miện. “Tôi đã nghĩ rằng mình ít nhất sẽ lọt vào top 20, nhưng cuối cùng mục tiêu đó cũng chẳng đạt được. Kết quả này khiến tôi và gia đình rất buồn”, Estrada nói.

Những người am hiểu cho biết, những cô gái tham dự cuộc thi Hoa hậu phải được đào tạo một cách chuyên nghiệp và đầu tư nhiều vào trang phục. Ông Bill Alverson, chuyên gia đào tạo Hoa hậu ở Alabama và là người giúp Olivia Culpo giành ngôi Hoa hậu Mỹ 2012, nói rằng: “Một số người không muốn bỏ tiền đi học, đó là sai lầm. Nó giống như một diễn viên mà không đi học diễn xuất vậy”.

Nhiều thí sinh cho rằng, tham gia kỳ thi Hoa hậu rất đáng “đồng tiền bát gạo”. “Các cuộc thi giúp bạn phát triển các kỹ năng, chẳng hạn như kỹ năng giao tiếp - vốn quan trọng trong các buổi phỏng vấn xin việc”, theo Claudette Gomez (26 tuổi) - từng tham dự Hoa khôi New York 2015.

Cùng với đó, Gomez cho rằng “đi thi rất vui”. “Đó là dịp khiến bạn trở nên xinh đẹp hơn. Thử hỏi bạn đã bao nhiêu lần khoác lên mình trang phục dạ hội trị giá đến 2.000 USD?”.

my ton kem nhu di thi hoa hau Hoa hậu Mỹ Linh mang niềm vui đến cho học sinh vùng lũ

Hoa hậu Việt Nam vừa cùng đoàn công tác thiện nguyện phối hợp với Tỉnh Đoàn Quảng Bình và Hà Tĩnh trao 420 phần quà ...

my ton kem nhu di thi hoa hau Mỹ Linh và Thanh Tú khác lạ tại Busan

Hoa hậu và Á hậu Việt Nam đã chọn trang phục truyền thống của Hàn Quốc khi đi dạo ở Busan và tham quan Đài ...

my ton kem nhu di thi hoa hau Cuộc thi Hoa hậu U60+

“Không bao giờ là quá muộn” - đó là triết lý của những quý bà U60+ khi tìm tới cuộc thi Hoa hậu Cao niên ...