Mỹ trừng phạt các cá nhân và thực thể liên quan đến Hezbollah

15:04 | 03/02/2018

Ngày 2/2, Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tấn công vào hệ thống tài chính của nhóm vũ trang Hồi giáo tại Lebanon, Hezbollah bằng việc áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với 6 cá nhân và 7 thực thể. 

TIN LIÊN QUAN
my trung phat cac ca nhan va thuc the lien quan den hezbollah Năm 2018, Trung Đông sẽ thay đổi
my trung phat cac ca nhan va thuc the lien quan den hezbollah Hạ viện Mỹ thông qua các biện pháp trừng phạt mới đối với Hezbollah

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin nhấn mạnh: "Chính quyền Mỹ quyết tâm vạch trần và phá vỡ các hệ thống của Hezbollah ở Trung Đông và Tây Phi, được sử đụng để tài trợ cho các hoạt động bất hợp pháp của mình". 

my trung phat cac ca nhan va thuc the lien quan den hezbollah
Nhóm vũ trang Hezbollah. (Nguồn: The Times of Israel)

Nằm trong danh sách bị trừng phạt này có 6 cá nhân bao gồm 5 người Lebanon và 1 người Iraq và 7 thực thể gồm các công ty đặt ở Sierra Leone, Liberia, Lebanon và Ghana, trong đó 6 cá nhân bị trừng phạt vì có liên hệ với nhà tài phiệt Adham Tabaja và công ty của ông này, Al-Inmaa Engineering and Contracting. Các giới chức Mỹ mô tả Tabaja là một trong số 5 nhà tài trợ của Hezbollah hiện nay. 

Theo các biện pháp trừng phạt, tất cả tài sản của các đối tượng bị trừng phạt thuộc quyền pháp lý của Mỹ sẽ bị phong tỏa và người Mỹ bị cấm tham gia giao dịch với các đối tượng này. 

Các giới chức cao cấp chính quyền Trump cho biết, các biện pháp trừng phạt trên là một phần trong nỗ lực chống lại Hezbollah nhằm hạn chế ảnh hưởng của Iran, nước cung cấp khoảng 700 triệu USD/năm để tài trợ cho các hoạt động của tổ chức này.

Mỹ dự kiến cũng sẽ tiếp tục đưa ra các biện pháp trừng phạt tương tự trong những tháng tới, đồng thời lôi kéo các đồng minh châu Âu gia tăng áp lực đối với Hezbollah.

my trung phat cac ca nhan va thuc the lien quan den hezbollah Lebanon, Syria và Hezbollah tấn công IS tại biên giới

​Ngày 19/8, quân đội Lebanon thông báo mở một chiến dịch nhằm vào khu vực do tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ...

my trung phat cac ca nhan va thuc the lien quan den hezbollah Hezbollah và Iran ủng hộ thỏa thuận ngừng bắn Syria

Ngày 12/2, Tổng thư ký của phong trào Hồi giáo vũ trang Hezbollah của Liban, ông Sayyed Hassan Nasrallah, đã cho biết thông tin trên.

my trung phat cac ca nhan va thuc the lien quan den hezbollah Lebanon “hướng Tây”

Các cử tri Lebanon đã chứng kiến sự thất bại rõ ràng của liên minh do Hezbollah đứng đầu (còn gọi là liên minh 8/3) ...