Nắng ấm vùng biên cương

09:00 | 07/01/2018

1.000 đôi ủng đến trường là quà tặng mà các tình nguyện viên Tổ chức Tình nguyện vì Giáo dục (V.E.O) quyết tâm thực hiện để mang đến niềm vui cho trẻ em vùng cao.

TIN LIÊN QUAN
nang am vung bien cuong Phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Cao nguyên đá Đồng Văn
nang am vung bien cuong Quy hoạch xây Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn

Xã Lũng Cú (Đồng Văn, Hà Giang) khi đông chớm về, cái rét giống như ai đó dùng kim châm vào từng thớ da thịt. Vậy mà các em học sinh ở đây vẫn đến trường trong những đôi chân trần giá lạnh. Tại Trường Dân tộc Bán trú Tiểu học Lũng Cú, các tình nguyện viên ngỡ ngàng khi có đến 488 học sinh nằm trong hộ nghèo tại một ngôi trường.

nang am vung bien cuong
Các tình nguyện viên chụp ảnh cùng trẻ em vùng cao. (Ảnh: V.E.O)

Trong chuyến khảo sát mới đây vào từng bản làng ở Sapa (Lào Cai), họ cũng bắt gặp những em nhỏ Trường Dân tộc bán trú tiểu học Tả Van vẫn đang từng ngày chống chọi cùng với lạnh giá, từng khuôn mặt nứt nẻ, từng đôi chân trần ửng đỏ trong sương mù trắng xóa.

Còn tại Bản Cỏi (Xuân Sơn, Phú Thọ)- ngôi làng này nằm sâu trong lõi rừng quốc gia Xuân Sơn, là nơi sinh sống của người Dao, người Mường cách biệt với thế giới bên ngoài, những đứa trẻ hàng ngày làm bạn với đôi dép tổ ong đã mòn vượt qua còn đường suối vắt ngang lối để đến trường.

Từ những cảm nhận thực tế và những hình ảnh ám ảnh tâm trí khi tận mắt chứng kiến những khó khăn trên con đường đến trường của các em, họ quyết định chung tay gây quỹ “Vững bước em tới trường – 1.000 đôi ủng cho trẻ em vùng cao” dành cho trẻ em tại ba ngôi trường nghèo này.

Sau khi chương trình gây quỹ kết thúc, V.E.O cùng các tình nguyện viên sẽ tổ chức sự kiện Chào Năm mới 2018 tại hai điểm trường Lũng Cú và Sapa để trao tặng và giao lưu cùng các em cũng như mang đến cho các em không khí sôi động của năm 2018. Chương trình được họ chuẩn bị bao gồm những tiết mục giao lưu và trải nghiệm Tết rất mới cho các em nhỏ vùng cao như: nặn tò hè, vẽ tranh ước mơ, làm đồ "handmade"… và những trò chơi dân gian vui nhộn dành tặng các em.

Khởi động từ năm 2014, V.E.O là đơn vị khởi xướng và phát triển chương trình gây quỹ thường niên ‘Nắng ấm biên cương’ hướng đến đối tượng là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại các vùng sâu, vùng xa của Tổ quốc. Chương trình không chỉ thu hút được sự quan tâm của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm mà còn nhận được sự chú ý của giới truyền thông, từ đó đem về những ngôi trường mới và những tấm áo thơm cho trẻ em miền núi.          

nang am vung bien cuong Lên Đồng Văn Mèo Vạc

Sau hai mươi sáu năm bôn ba hải ngoại, anh Nguyễn Khắc Viện về nước đã đi khắp mọi nơi từ Bắc chí Nam để ...

nang am vung bien cuong Phát hiện nhiều di tích khảo cổ ở Cao nguyên đá Đồng Văn

Từ ngày 26/7-6/8, Viện Khảo cổ học Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Giang, Bảo tàng tỉnh ...

nang am vung bien cuong Khu Kinh tế cửa khẩu Hoành Mô - Đồng Văn: Cần những cú hích mới

Cặp cửa khẩu Hoành Mô (Việt Nam) - Động Trung (Trung Quốc) được mở năm 1991. Tháng 9/2002, Khu kinh tế cửa khẩu (KKTCK) Hoành ...