Nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh ở miền Trung

16:57 | 06/07/2017

Học sinh, sinh viên tại các tỉnh, thành khu vực miền Trung sẽ được mở ra cơ hội mới trong học tập và trải nghiệm các bài thi tiếng Anh chuẩn quốc tế và cơ hội du học.

TIN LIÊN QUAN
nang cao chat luong day va hoc tieng anh o mien trung Đề án Ngoại ngữ quốc gia 2020 thất bại, vì đâu?
nang cao chat luong day va hoc tieng anh o mien trung Anh hỗ trợ đào tạo cho các sĩ quan Việt Nam

Trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Đà Nẵng) và Hội đồng Anh tại Việt Nam vừa ký kết Thỏa thuận Hợp tác chiến lược về đánh giá, phát triển khảo thí và bồi dưỡng năng lực tiếng Anh.

Một trọng tâm trong chiến lược hợp tác là kế hoạch tổ chức chuỗi Hội thảo thực tiễn đầu tiên cho giáo viên về chủ đề đánh giá tiếng Anh trên lớp học trong quý 4 năm 2017.

Ý tưởng về chuỗi Hội thảo thực tiễn trên được công bố tại Hội nghị Khảo thí Ngoại ngữ Việt Nam lần I (VLAS) do Hội đồng Anh và Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 phối hợp tổ chức vào tháng 5/2017 tại TP. Hồ Chí Minh.

Với chủ đề kiểm tra, đánh giá trên lớp và đánh giá kết thúc giai đoạn học tập, VLAS đã quy tụ hơn 200 nhà giáo dục, chuyên gia khảo thí tiếng Anh và giáo viên từ 22 tỉnh thành trên cả nước và 20 Sở Giáo dục và Đào tạo.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, TS. Trần Hữu Phúc, Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng cho biết: “Theo chương trình hợp tác chiến lược về đánh giá, phát triển khảo thí và bồi dưỡng năng lực tiếng Anh, hai bên sẽ hợp tác cung cấp những giải pháp về khảo thí tiếng Anh, các nguồn tài liệu học tập tiếng Anh để chuẩn bị cho bài thi quốc tế như Aptis và IELTS”.

nang cao chat luong day va hoc tieng anh o mien trung
Đại diện hai bên tại Lễ ký kết. (Nguồn: Hội đồng Anh).

Thỏa thuận chiến lược giữa Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng và Hội đồng Anh mở ra cơ hội học tập và trải nghiệm bài thi tiếng Anh chuẩn quốc tế, các nguồn tài liệu học tập và cơ hội du học dành cho học sinh, sinh viên tại thành phố Đà Nẵng và các tỉnh thành trong khu vực miền Trung.

Ngoài ra, hai bên sẽ khởi động các chương trình tập huấn chuyên môn về kiểm tra, đánh giá ngoại ngữ và bồi dưỡng năng lực cho giáo viên, giảng viên tiếng Anh của Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng và khu vực miền Trung.

Trong năm học 2017-2018, học sinh, sinh viên tại Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng, thành phố Đà Nẵng và các tỉnh thành lân cận sẽ dễ dàng tiếp cận bài thi chuẩn quốc tế của Hội đồng Anh. Trong đó, IELTS và Aptis là các bài thi đánh giá dựa trên năng lực, khuyến khích giáo viên dạy học sinh sử dụng ngôn ngữ cho các mục tiêu thực hành và sử dụng trong đời sống, thay vì chỉ đơn thuần là ôn thi.

Bà Cherry Gough, Giám đốc Hội đồng Anh tại Việt Nam chia sẻ: “Với sự hợp tác lần này, chúng tôi có thể mang tới những giải pháp hiệu quả và nhiều cơ hội mới cho học sinh, sinh viên và đội ngũ giáo viên, không chỉ tại Đà Nẵng mà cả ở các tỉnh thành lân cận tại miền Trung, tập trung vào các lĩnh vực khảo thí ngoại ngữ, chương trình thi quốc tế, bồi dưỡng năng lực cho giáo viên và du học”.

nang cao chat luong day va hoc tieng anh o mien trung Việt – Anh hợp tác thúc đẩy nghiên cứu về quản lý năng lượng hiệu quả

Từ ngày 15/5 – 17/5, tại Đại học Cần Thơ sẽ diễn ra Hội thảo “Phát triển chương trình nghiên cứu đảm bảo nguồn cung ...

nang cao chat luong day va hoc tieng anh o mien trung Cơ hội nhận học bổng Thạc sỹ ngành Kinh tế tại Anh

Ngày hội thông tin học MBA (Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh) và Thạc sỹ các chuyên ngành Kinh tế tại Anh sẽ diễn ra ...

nang cao chat luong day va hoc tieng anh o mien trung Dạy và Học tiếng Anh theo Chuẩn khung năng lực Châu Âu

Trong ba ngày, từ 9 – 12/12, 600 giáo viên tiếng Anh tại Hà Nội đã tham gia khóa tập huấn Dạy và Học tiếng ...