NATO tập trận tại Romania

09:44 | 16/07/2017

Ngày 15/7, khoảng 5.000 binh sĩ của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và các nước đối tác đã bắt đầu tiến hành tập trận ở trường bắn Cincu, miền Tây Bắc Romania.

TIN LIÊN QUAN
nato tap tran ta i romania Hơn 1.500 binh sỹ NATO tập trận tại Biển Đen
nato tap tran ta i romania NATO tập trận không quân ở Bulgaria

Các binh sĩ Romania, Mỹ, Ukraine, Armenia và Croatia đã diễn tập hỏa lực với sự hỗ trợ của máy bay quân sự Mỹ và Romania.

nato tap tran ta i romania
Một lính Mỹ tham gia cuộc tập trận đang ngụy trang. (Nguồn: AP)

Trước đó, ngày 11/7 vừa qua, cuộc tập trận quy mô lớn ở Đông Âu của NATO đã bắt đầu tại Bulgaria với sự tham gia của 25.000 binh sĩ tới từ hơn 20 quốc gia đồng minh và đối tác. Lễ khai mạc được tổ chức tại doanh trại quân đội Novo Selo, miền Nam Bulgaria.

Ngoài Bulgaria và Romania, cuộc tập trận cũng diễn ra tại Hungary nhằm tăng cường khả năng tương tác giữa các nước tham gia. Có tổng cộng 18 đợt diễn tập chuyên nghiệp trong khuôn khổ cuộc tập trận kéo dài đến ngày 20/7 này.

nato tap tran ta i romania NATO tập trận trên không lớn nhất từ sau Chiến tranh Lạnh

26 năm kể từ khi Chiến tranh Lạnh kết thúc, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tiến hành cuộc tập trận trên ...

nato tap tran ta i romania Nga, NATO tập trận không quân quy mô lớn

Theo BBC, ngày 25/5, khoảng 250 máy bay cùng 12.000 binh lính Nga đã bắt đầu cuộc tập trận không quân quy mô lớn tại ...

nato tap tran ta i romania Chín nước thành viên NATO tập trận trên biển Baltic

Theo RT, từ ngày 11-14/5, 20 tàu chiến thuộc chín nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tham gia cuộc ...