Nếu được mời, Tổng thống Trump sẵn sàng thăm Nga

09:01 | 28/07/2018

Ngày 27/7, Nhà Trắng cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump sẵn sàng thăm Moscow khi ông nhận được lời mời chính thức từ Tổng thống Nga Vladimir Putin.

TIN LIÊN QUAN
tong thong my san sang tham nga Tổng thống Mỹ “chọn” Nga?
tong thong my san sang tham nga Ông Obama cảnh báo về tình hình chính trị độc đoán sau thượng đỉnh Mỹ - Nga

Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders trong một tuyên bố nêu rõ: "Tổng thống Trump mong chờ chào đón Tổng thống Putin tới Washington sau năm mới (đầu năm 2019) và ông cũng sẵn sàng tới thăm Moscow ngay khi nhận được lời mời chính thức".

tong thong my san sang tham nga
Tổng thống Mỹ và Tổng thống Nga đều sẵn sàng gặp gỡ người đồng cấp. (Nguồn: The Moscow Times)

Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo đã mời người đồng cấp Mỹ Donald Trump đến Moscow, đồng thời nhấn mạnh cả hai nhà lãnh đạo đều sẵn sàng cho cuộc gặp thượng đỉnh thứ hai.

Phát biểu tại hội nghị mở rộng của Nhóm các nền Kinh tế mới nổi hàng đầu thế giới (BRICS) cùng lãnh đạo các nước được mời tham dự, đang diễn ra tại Nam Phi, Tổng thống Putin cho biết, ông sẵn sàng gặp gỡ người đồng cấp Mỹ và phía Tổng thống Trump cũng có suy nghĩ tương tự.

Theo ông, Nga và Mỹ cần thảo luận về các xung đột toàn cầu cũng như thỏa thuận hạt nhân Iran, ông cũng nhấn mạnh việc trao đổi qua điện thoại là không thích hợp. Nhà lãnh đạo Nga cũng khẳng định bất chấp quan hệ Nga - Mỹ còn nhiều thách thức, hai nước vẫn tiếp tục giữ liên lạc.

tong thong my san sang tham nga Những hình ảnh lịch sử tại cuộc gặp Thượng đỉnh Nga - Mỹ

Trong cuộc họp thượng đỉnh đầu tiên, hai nhà lãnh đạo Mỹ - Nga đã bàn về các vấn đề như bán đảo Triều Tiên, ...

tong thong my san sang tham nga Tiết lộ món quà đáp lễ của ông Trump dành cho ông Putin

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tặng cho nhau những món quà ý nghĩa khi họ có cuộc họp ...

tong thong my san sang tham nga ​Nhà Trắng đang chuẩn bị cho thượng đỉnh Mỹ - Nga

Giới chức Nhà Trắng đang lên kế hoạch cho một cuộc gặp thượng đỉnh có thể diễn ra giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và ...