Nga: Đồng ruble mạnh góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế

09:37 | 22/04/2017

Bộ trưởng Phát triển kinh tế Nga Maxim Oreshkin cho rằng đồng ruble Nga mạnh sẽ góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và điều này cho phép tin tưởng vào xu hướng phát triển kinh tế bền vững.

TIN LIÊN QUAN
nga dong ruble manh gop phan thuc day tang truong kinh te Tại sao giới đầu tư đặt niềm tin vào đồng Ruble ?
nga dong ruble manh gop phan thuc day tang truong kinh te Nga đã thoát ác mộng kinh tế?

Bộ trưởng Phát triển kinh tế Nga Maxim Oreshkin cho rằng đồng ruble Nga mạnh sẽ góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và điều này cho phép tin tưởng vào xu hướng phát triển kinh tế bền vững.

Quan điểm trên được Bộ trưởng Oreshkin chia sẻ ngày 21/4 khi trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Russia24 trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế quốc tế, đang diễn ra ở thành phố Krasnoyarsk.

nga dong ruble manh gop phan thuc day tang truong kinh te
Đồng ruble đang mạnh lên. (Nguồn: Shutterstock)

Bộ trưởng Oreshkin khẳng định từ đầu năm đến nay, có thể thấy rõ đồng ruble mạnh đang góp phần tạo động lực mới, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Bộ trưởng Oreshkin trước đó cũng nhấn mạnh rằng đồng ruble có thể suy yếu trong quý II và III năm nay, có tính đến sự mất cân đối trong cán cân thanh toán.

Kể từ đầu năm nay, đồng nội tệ của Nga đã mạnh lên, tăng 8,5% so với đồng USD và chỉ số này của năm 2016 là 15,2%.

Trong khi đó, theo kịch bản ban đầu liên quan các dự báo kinh tế vĩ mô, Bộ Phát triển kinh tế Nga cho rằng đến cuối năm nay, 1 USD sẽ đổi được 68 ruble, và đến cuối năm 2018, tỷ giá này sẽ là 1 USD/70,8 ruble.

nga dong ruble manh gop phan thuc day tang truong kinh te S&P nâng mức đánh giá triển vọng kinh tế Nga

Trong báo cáo đánh giá triển vọng kinh tế Nga công bố ngày 17/3, cơ quan xếp hạng tín dụng hàng đầu thế giới Standard ...

nga dong ruble manh gop phan thuc day tang truong kinh te Nga gia hạn lệnh tiêu hủy hàng nhập khẩu trái phép

Ngày 12/8, Chính phủ Nga quyết định gia hạn lệnh tiêu hủy lương thực nằm trong danh sách cấm nhập khẩu đến hết năm 2017.  

nga dong ruble manh gop phan thuc day tang truong kinh te EU đề nghị không giao dịch bằng Ruble

Ngày 21/8, hãng thông tấn RIA Novosti đưa tin, Phó Chủ tịch Nghị viện châu Âu Ryszard Chernetzky đã đề xuất xóa đồng Ruble của ...