​Nga sẵn sàng cải thiện quan hệ với Mỹ trên cơ sở bình đẳng

15:22 | 12/02/2018

Ngày 11/2, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố, Nga sẵn sàng cải thiện quan hệ song phương với Mỹ nhưng phải trên cơ sở bình đẳng. 

TIN LIÊN QUAN
nga san sang cai thien quan he voi my tren co so binh dang Mỹ muốn gây dựng lại quan hệ với Nga
nga san sang cai thien quan he voi my tren co so binh dang Nga lên án chính sách hạt nhân của Mỹ

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Rossiya 1, Ngoại trưởng Lavrov nhấn mạnh, Nga sẵn sàng tiếp nhận mọi cơ chế mà Washington đề xuất nhằm cải thiện đối thoại song phương, nhưng điều này phải diễn ra “trên cơ sở bình đẳng và không kèm điều kiện tiên quyết”.

nga san sang cai thien quan he voi my tren co so binh dang
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. (Nguồn: Sputnik)

Ông Lavrov nêu rõ: “Chúng tôi đã liên tiếp đưa ra với đối tác Mỹ những đề xuất để dần thoát khỏi tình trạng quan hệ xuống mức thấp như hiện nay. Tuy nhiên, chúng tôi đều không nhận được sự hồi đáp”. 

Bên cạnh đó, ông Lavrov cũng nhấn mạnh một số “ngoại lệ tích cực” trong mối quan hệ Nga - Mỹ hiện tại, bao gồm hoạt động quân sự tại Syria nhằm ngăn chặn các vụ tấn công bất ngờ cũng như tiến trình hòa giải Syria nói chung. 

Ngoài ra, ông Lavrov nhấn mạnh rằng Nga không thuyết phục đồng minh chống lại các quốc gia khác, trái ngược với Mỹ cố gắng xoay chuyển các nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) xem Nga như một mối đe dọa.

nga san sang cai thien quan he voi my tren co so binh dang Chủ tịch Thượng viện Nga cảnh báo Mỹ đang “chơi với lửa”

Ngày 15/9, Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga (Thượng viện) Valentina Matvienko tuyên bố chính sách thù địch của Washington đối với Moscow, cũng ...

nga san sang cai thien quan he voi my tren co so binh dang Ngoại trưởng Mỹ hy vọng quan hệ Mỹ - Nga sẽ cải thiện

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson cho rằng, căng thẳng ngoại giao giữa Mỹ và Nga không nên leo thang hơn nữa, đồng thời hy vọng ...

nga san sang cai thien quan he voi my tren co so binh dang Mỹ nối lại việc cấp thị thực hạn chế tại Nga

Ngày 1/9, Mỹ tuyên bố Washington có thể nối lại các cuộc phỏng vấn hạn chế tại 3 tổng lãnh sự quán của nước này ...