Nga sắp mở tour du lịch không gian đầu tiên

14:01 | 02/02/2018

Những người có điều kiện và sẵn sàng chi trả khoảng 100 triệu USD sắp có cơ hội lên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) cũng như tận hưởng chuyến du lịch ngoài không gian kéo dài 10 ngày.

TIN LIÊN QUAN
nga sap mo tour du lich khong gian dau tien Phát triển phương pháp mới giúp nhìn sâu hơn vào không gian
nga sap mo tour du lich khong gian dau tien Chi 40 triệu USD để nghỉ dưỡng trên khách sạn không gian

AFP dẫn lời Vladimir Solntsev, người đứng đầu công ty tên lửa và vũ trụ Energia của Nga, nói với tờ Komsomolskaya Pravda: "Chúng tôi đang thảo luận khả năng cho du khách đi bộ ngoài không gian. Các nhà phân tích thị trường đã khẳng định rằng những người giàu có sẵn sàng chi trả cho việc này".

Ông Solntsev cũng cho hay, chi phí cho một chuyến du lịch như vậy sẽ vào khoảng 100 triệu USD và "có thể ít hơn cho vị khách đầu tiên".

nga sap mo tour du lich khong gian dau tien
Phi hành gia người Mỹ Peggy Whitson đang giữ nhiều kỷ lục về đi bộ trong không gian. (Nguồn: NASA)

Công ty Energia, từng góp phần trong chuyến bay đầu tiên của con người vào vũ trụ năm 1961 với phi hành gia Yuri Gagarin, đang xây dựng một module có tên NEM-2 để đưa khách du lịch tới ISS.

Solntsev cho biết, NEM-2 chứa được từ 4-6 người. Module sẽ được trang bị những cabin "thoải mái", hai nhà vệ sinh và thiết bị giúp truy cập internet. "Theo kế hoạch, nó sẽ được đưa vào hoạt động năm 2019. Về cơ bản thì nó sẽ mang lại cảm giác thoải mái nhiều nhất có thể trong không gian", ông Solntsev nhấn mạnh.

Solntsev cũng cho hay, nhà sản xuất máy bay Boeing của Mỹ đang quan tâm đến việc trở thành đối tác cho dự án này. Mỗi chuyến du lịch không gian kéo dài 10 ngày và có thể có 5 - 6 khách tham gia.

Du lịch không gian là lĩnh vực đang phát triển và hiện bị chi phối bởi các công ty phương Tây, như Virgin Galactic có trụ sở tại Mỹ.

Năm 2009, Nga đã đưa người sáng lập Cirque du Soleil là Guy Laliberte vào không gian. Tỷ phú này đã dành hai tuần trên ISS. Trước đó, doanh nhân người Mỹ gốc Iran Anousheh Ansari đã trở thành nữ du khách không gian đầu tiên vào năm 2006.

nga sap mo tour du lich khong gian dau tien EU củng cố vị thế chiến lược trong lĩnh vực không gian vũ trụ

Các quan chức cùng lãnh đạo nhiều tập đoàn lớn, giới nghiên cứu tham dự Hội nghị Chính sách vũ trụ châu Âu đã kêu ...

nga sap mo tour du lich khong gian dau tien SpaceX phóng vệ tinh tối mật của Chính phủ Mỹ lên quỹ đạo

Tập đoàn công nghệ thám hiểm không gian SpaceX của Mỹ đã phóng tên lửa Falcon 9 mang theo một vệ tinh tối mật của ...

nga sap mo tour du lich khong gian dau tien Vì sao Mỹ muốn trở lại Mặt trăng?

Một số nhà phân tích đặt câu hỏi vì sao Mỹ muốn trở lại Mặt trăng sau sứ mệnh Apollo 17 cách đây 45 năm.