Ngành du lịch Anh hưởng lợi nhờ đồng Bảng mất giá

09:00 | 19/08/2017

Theo số liệu của Cơ quan Thống kê quốc gia Anh (ONS), số du khách nước ngoài tới Anh trong tháng 6/2017 lên đến 3,5 triệu người, tăng 7% so với cùng kỳ năm ngoái, với số tiền chi tiêu đạt 2,2 tỉ Bảng, tăng 2%. 

TIN LIÊN QUAN
nganh du lich anh huong loi nho dong bang mat gia Đàm phán Brexit có thể hoãn đến tháng 12 tới
nganh du lich anh huong loi nho dong bang mat gia Các tập đoàn tài chính kích hoạt phương án dự phòng hậu Brexit

Sự tăng trưởng mạnh mẽ của ngành du lịch Anh có sự đóng góp đáng kể của việc đồng Bảng giảm giá khá mạnh so với USD và Euro, trong bối cảnh Anh đang trong quá trình đàm phán rời khỏi Liên minh châu Âu – còn gọi là Brexit. Điều này có nghĩa là so với trước kia, Anh đang trở thành một điểm đến hợp với túi tiền hơn của rất nhiều du khách từ Mỹ, châu Âu và Trung Quốc.

Có thể dễ dàng nhận thấy sự tăng trưởng của ngành du lịch Anh thông qua hình ảnh các du khách nói đủ mọi thứ tiếng tập trung rất đông xung quanh khu vực Cung điện Buckingham và trên các con phố quanh Điện Westminster, vốn là những địa điểm thu hút du lịch nổi tiếng của thủ đô quốc đảo sương mù.

nganh du lich anh huong loi nho dong bang mat gia
Một góc thủ đô London, Anh. (Nguồn: Getty Images)

Trong đó, số du khách đến từ khu vực Bắc Mỹ tăng mạnh nhất với 650.000 người tới Anh trong tháng 6/2017, tăng 34% so với con số 483.000 người cùng kỳ năm ngoái. Số du khách tới Anh từ các nước châu Âu tăng 2% lên mức 2 triệu 241 nghìn người. 

Tháng 4 đã trở thành tháng làm ăn phát đạt nhất của du lịch Anh trong năm nay, với 3,7 triệu du khách nước ngoài, tăng 19% so với thời điểm năm 2016.

Tuy nhiên, có một thực tế là trong khi số du khách đến Anh với mục đích tham quan tăng 20% lên mức 4,7 triệu người trong giai đoạn từ tháng 4 đến tháng 6/2017 – mức tăng cao nhất trong cùng giai đoạn từ năm 1980 đến nay, thì số du khách đến Anh vì mục đích kinh doanh lại giảm 4% xuống mức 2,4 triệu người.

nganh du lich anh huong loi nho dong bang mat gia Anh từ chối công bố 50 nghiên cứu “bí mật” tác động của Brexit

Chính phủ Vương quốc Anh đang đối mặt với cáo buộc về việc từ chối không công bố hơn 50 nghiên cứu “bí mật” về ...

nganh du lich anh huong loi nho dong bang mat gia Anh mong muốn đẩy mạnh tiến trình đàm phán Brexit

Giới chức Vương quốc Anh ngày 13/8 cho biết nước này mong muốn thúc đẩy quá trình đàm phán về Brexit (việc nước Anh rời ...

nganh du lich anh huong loi nho dong bang mat gia Nội các Anh chia rẽ về vấn đề thời kỳ chuyển đổi hậu Brexit

Theo tờ Finance Times (Anh) ngày 10/8 cho hay, các thành viên nội các Chính phủ của Thủ tướng Anh Theresa May đang chia thành ...