Ngày hội ASEAN tại Nigeria

17:10 | 09/08/2017

Ngày 8/8/2017, tại Trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Nigeria (ĐSQ), Ủy ban ASEAN tại Abuja (ACA) bao gồm Đại sứ quán các nước Việt Nam, Indonesia, Malaysia, Philippines và Thái Lan đồng tổ chức Lễ Thượng cờ ASEAN nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN (8/8/1967-8/8/2017). 

TIN LIÊN QUAN
ngay hoi asean tai nigeria Lễ Thượng cờ ASEAN tại Hy Lạp
ngay hoi asean tai nigeria Chào mừng "tuổi vàng 50" của ASEAN

Khách mời tham dự buổi lễ có đại diện Bộ ngoại giao Nigeria, đại diện Cộng đồng kinh tế các quốc gia Tây Phi (ECOWAS), Đại sứ các nước là đối tác của ASEAN như đại sứ Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Australia, Nga, Iran, Canada. Đài truyền hình Trung ương Nigeria và nhiều báo đài địa phương đã đến tham dự, đưa tin về sự kiện trọng thể này.

ngay hoi asean tai nigeria
Đại sứ Phạm Anh Tuấn đọc diễn văn tại Lễ Thượng cờ. (Ảnh: QT)

Với tư cách chủ nhà, Đại sứ Việt Nam tại Nigeria Phạm Anh Tuấn đã có bài diễn văn khai mạc chào mừng. Đại sứ nhấn mạnh, 50 năm qua, ASEAN đã trải qua nhiều giai đoạn phát triển, vượt qua nhiều khó khăn thách thức, củng cố và tăng cường gắn liên kết trên cả ba trụ cột gồm an ninh - chính trị, kinh tế và văn hoá xã hội, ngày càng khẳng định vị thế và uy tín của một tổ chức khu vực thành công.

Tiếp sau đó, Chủ tịch luân phiên ACA, Đại sứ Indonesia tại Nigeria đã có phát biểu thông báo về chuỗi các hoạt động của ACA tại Nigeria. Đại sứ Philippines tại Nigeria - nước chủ tịch ASEAN năm 2017 đã có bài diễn văn ôn lại lịch sử hình thành và quá trình phát triển 50 năm qua của cộng đồng ASEAN.  

Ngày hội ASEAN tại Abuja là một hoạt động chính trong chuỗi sự kiện tuyên truyền kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN, nhằm giới thiệu về quá trình hình thành và phát triển, về đất nước con người, các nền văn hóa của các nước thành viên ASEAN tới Nigeria và bạn bè quốc tế tại Nigeria.

ngay hoi asean tai nigeria
Đại sứ Phạm Anh Tuấn chụp hình lưu niệm với các Đại sứ trong khối ASEAN, các nước khách mời và đại diện các Bộ, ngành Nigeria. (Ảnh: QT)

Cũng trong dịp này, các đại sứ các nước ASEAN cũng đánh giá cao vai trò của Việt Nam trên cương vị là Chủ tịch ACA (từ tháng 2 đến hết tháng 7/2017) với một loạt các hoạt động hướng tới 50 năm ngày thành lập ASEAN và các hoạt động thúc đẩy quan hệ giữa ACA với nước sở tại Nigeria và ECOWAS.

Nhân dịp này, Ủy ban ASEAN tại Abuja đã cùng nhau tổ chức giao lưu thể thao và liên hoan ẩm thực nhằm tăng cường hơn nữa sự đoàn kết, hiểu biết lẫn nhau giữa cán bộ, nhân viên đại sứ quán các nước ASEAN tại Nigeria.

Dưới đây là một số hình ảnh về buổi lễ:

ngay hoi asean tai nigeria
Đại sứ 5 nước ASEAN tại Nigeria chụp hình lưu niệm. (Ảnh: QT)
ngay hoi asean tai nigeria
Đại sứ các nước trong khối ASEAN, các quan khách cắt bánh mừng sinh nhật ASEAN tròn 50 tuổi. (Ảnh: QT)
ngay hoi asean tai nigeria
Cán bộ, nhân viên đại sứ quán các nước ASEAN chụp ảnh lưu niệm tại buổi giao lưu thể thao. (Ảnh: QT)
ngay hoi asean tai nigeria
Lãnh đạo và cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Nigeria tham gia giao lưu thể thao. (Ảnh: QT)
ngay hoi asean tai nigeria

Lễ thượng cờ ASEAN tại TP. Hồ Chí Minh

Sáng 8/8, tại Cụm cờ công viên Bạch Đằng, UBND TP. Hồ Chí Minh long trọng tổ chức Lễ thượng cờ ASEAN với sự tham ...

ngay hoi asean tai nigeria

Lễ thượng cờ năm kỷ niệm vàng ASEAN

Sáng nay (8/8), Bộ Ngoại giao Việt Nam long trọng tổ chức Lễ thượng cờ ASEAN tại thủ đô Hà Nội nhân kỷ niệm 50 ...