Ngày sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc

19:32 | 23/09/2014

Ngày 21/9, tại Seoul, Ngày sinh viên Việt Nam đã được tổ chức với sự phối hợp của Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc (VSAK), Trường Đại học Soongsil, Công ty xây dựng Hanshin và sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam.

Tại đây, ông Nguyễn Ngọc Hoàn, Chủ tịch VSAK, đã điểm lại những hoạt động tiêu biểu của VSAK trong thời quan qua trên tất cả các mặt từ công tác tổ chức Hội, phong trào văn thể, nghiên cứu khoa học (tổ chức thành công 2 hội thảo khoa học ngành tự nhiên và khoa học xã hội) đến các hoạt động đầy ý nghĩa hướng về quê hương đất nước như ủng hộ nạn nhân chất độc da cam/dioxin, "góp đá xây Trường Sa," hướng về biển đảo quê hương, quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bão lũ... với tổng giá trị hàng nghìn USD. Nhiều sinh viên xuất sắc đã vinh dự được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trong bài phát biểu chào mừng, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đánh giá cao ý nghĩa quan trọng của Ngày sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ 10 cũng như vai trò của VASK, đồng thời mong muốn các sinh viên, lưu học sinh sẽ học tập thật tốt, có những đóng góp thiết thực cho Tổ quốc, giúp đưa quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam – Hàn Quốc tiếp tục phát triển mạnh trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, giáo dục, thể thao, lao động... đúng như khát vọng hữu nghị của nhân dân hai nước.

Ngày sinh viên Việt Nam là một hoạt động thường niên tiêu biểu của VSAK nhằm tạo sân chơi, thắt chặt tình đoàn kết, tương trợ lẫn nhau của hơn 5.000 sinh viên, lưu học sinh sau những ngày học tập, nghiên cứu trên đất nước bạn, đồng thời góp phần quảng bá hình ảnh tốt đẹp về đất nước, con người và trí tuệ Việt Nam đến người dân Hàn Quốc và bạn bè quốc tế. Bên cạnh các tiết mục văn hóa, văn nghệ, trò chơi dân gian đậm đà bản sắc dân tộc và giao lưu Việt Nam – Hàn Quốc, các đại biểu và sinh viên tham dự cũng có dịp thưởng thức những món ăn truyền thống Việt Nam.

Nhân dịp này, Đại sứ Phạm Hữu Chí cũng tặng kỷ niệm chương của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc cho ông Chue Yong-son, Chủ tịch Công ty xây dựng Hanshin; bằng khen cho các cá nhân và tập thể và cũng tặng 10 xuất học bổng cho các sinh viên có thành tích xuất sắc trong quá trình học tập tại Hàn Quốc.

T.T (tổng hợp)