Ngày Thể thao và Gia đình ASEAN tại Nam Phi

10:36 | 30/04/2017

Ngày 29/4, Đại sứ Việt Nam tại Nam Phi Vũ Văn Dũng, Chủ tịch đương nhiệm Ủy ban Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Pretoria, đã tổ chức “Ngày Thể thao và Gia đình ASEAN 2017”.

TIN LIÊN QUAN
ngay the thao va gia dinh asean tai nam phi Long trọng lễ kỷ niệm 71 năm Quốc khánh tại Nam Phi
ngay the thao va gia dinh asean tai nam phi Kỷ niệm ngày ASEAN lần thứ 49 tại Nam Phi

Tham gia Ngày hội ASEAN lần này có đại diện các đại sứ quán, cơ quan tùy viên quân sự, thương vụ và thông tấn, báo chí của các nước thành viên ASEAN tại Nam Phi. 

ngay the thao va gia dinh asean tai nam phi
Một hoạt động trong Ngày Thể thao và Gia đình ASEAN 2017 tại Nam Phi. (Nguồn: ĐSQ)

Phát biểu khai mạc sự kiện này ở thủ đô Pretoria, Đại sứ Vũ Văn Dũng nhấn mạnh các hoạt động văn hóa, thể dục, thể thao được tổ chức trong dịp này góp phần thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết và hữu nghị của Đại gia đình ASEAN và hướng tới Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 30 tổ chức tại thủ đô Manila (Philippines). Đại sứ Vũ Văn Dũng chúc quan hệ hữu nghị, hợp tác truyền thống giữa các quốc gia thành viên ASEAN ngày càng củng cố và phát triển.

Trong Ngày hội truyền thống này, các nước ASEAN tại Nam Phi, gồm Việt Nam, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore và Thái Lan, đã tổ chức các hoạt động văn hóa như giao lưu, giới thiệu một số nét văn hóa, nghệ thuật truyền thống của các nước thành viên, bên cạnh các hoạt động thể dục – thể thao, trong đó có thi đấu cầu lông, bóng ném, bóng bàn, kéo co, golf mini... 

ngay the thao va gia dinh asean tai nam phi
Nhân dịp này, Đại sứ quán Việt Nam và các quốc gia thành viên ASEAN cũng giới thiệu một số món ăn truyền thống của nước mình. (Nguồn: ĐSQ)

Sau các trận thi đấu sôi nổi, hữu nghị và đoàn kết, thay mặt Ban tổ chức, Đại sứ Vũ Văn Dũng đã trao Cup lưu niệm và huy chương cho các đội và đấu thủ tham dự các môn thể dục, thể thao và thi hát Karaoke của các cơ quan đại diện ngoại giao ASEAN tại Nam Phi. 

Nhân dịp này, Đại sứ quán Việt Nam và các quốc gia thành viên ASEAN cũng giới thiệu một số món ăn truyền thống và đặc trưng của nước mình.

ngay the thao va gia dinh asean tai nam phi Người Việt tại Nam Phi kỷ niệm Ngày sinh nhật Bác

Ngày 17/5, Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 126 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ ...

ngay the thao va gia dinh asean tai nam phi Tuần lễ văn hóa Việt Nam tại Nam Phi

Sự kiện nhằm quảng bá tới đông đảo người dân sở tại về đất nước và con người Việt Nam.

ngay the thao va gia dinh asean tai nam phi Người Việt giao lưu thể thao mừng sinh nhật Bác ở Nam Phi

Ngày 16/5, tại thủ đô Pretoria, Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi đã tổ chức buổi giao lưu thể thao văn hóa nhân ...