Nghệ sĩ Việt cảnh báo thái độ thờ ơ với vấn nạn ô nhiễm

16:21 | 06/05/2016

Đoạn phim ngắn mang tên “Tôi không quan tâm” khắc họa đậm nét thái độ của cộng đồng hiện nay với hình ảnh quay lưng trước thực trạng ô nhiễm môi trường do nhiều nghệ sĩ nổi tiếng thể hiện.

TIN LIÊN QUAN
nghe si viet canh bao thai do tho o voi van nan o nhiem Cộng đồng hưởng ứng mạnh mẽ chiến dịch “Tôi không thể”
nghe si viet canh bao thai do tho o voi van nan o nhiem Ô nhiễm môi trường: Sát thủ không ngờ

Tiếp nối bộ ảnh “Tôi không thể”, Tổ chức CHANGE Việt Nam và Quỹ Global Greengrants Fund tiếp tục ra mắt đoạn phim ngắn “Tôi không quan tâm”, nói về vấn nạn ô nhiễm môi trường và biến đổi khí hậu, từ đó đưa ra viễn cảnh tương lai của đất nước nếu cộng đồng cứ tiếp tục thờ ơ trước sự xuống cấp của môi trường như hiện nay.

Đoạn phim ngắn với sự tham gia của 8 nghệ sĩ nổi tiếng: Thanh Bùi, Diễm My, Tiên Tiên, Đỗ Hải Anh, Trọng Hiếu, Hoàng Quyên, Alexander Tú, Bích Ngọc thể hiện hình ảnh những con người đến từ nhiều ngành nghề, nhiều lĩnh vực, nhiều tính cách khác nhau trong xã hội nhưng đều có chung một suy nghĩ, một cách hành xử. Đó là sự bàng quan đến vô tâm trước thế giới mình đang sống và chỉ giật mình thức tỉnh khi cuộc sống của họ bị xâm hại đến mức không thể cứu vãn.

nghe si viet canh bao thai do tho o voi van nan o nhiem
Ca sĩ, nhạc sĩ Thanh Bùi trong chiến dịch "Tôi không thể" (Ảnh: CHANGE)

Qua việc tham gia “Tôi không quan tâm” với thông điệp cụ thể về ô nhiễm, các nghệ sĩ mong muốn cảnh tỉnh toàn xã hội về những vấn đề môi trường cấp bách đang ngày càng trở nên nghiêm trọng do sự thờ ơ của con người trong cuộc sống bận rộn hiện đại. 

Xuyên suốt chiến dịch truyền thông xã hội này, ngoài sự góp mặt của các nghệ sĩ còn có sự tham gia nhiệt tình của người dân Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Bình Thuận, đưa thông điệp mạnh mẽ cảnh báo về những hậu quả mà các nhà máy nhiệt điện than gây ra như: biến đổi khí hậu, thiên tai, ô nhiễm không khí, chất lượng cuộc sống của con người bị sụt giảm...

Trong thời gian tới, bộ phim ngắn này dự kiến sẽ được chiếu trên các kênh truyền thông xã hội, ở các trường đại học, các nơi công cộng, cũng như được đề xuất chiếu trên các kênh truyền hình và báo điện tử.

nghe si viet canh bao thai do tho o voi van nan o nhiem Làm sạch môi trường từ việc nhỏ

1.400 học sinh đã tham gia "Clean Up Day" (Ngày làm sạch) do CLB Enactus (RMIT Việt Nam) tổ chức vào Chủ Nhật 28/2.

nghe si viet canh bao thai do tho o voi van nan o nhiem Đại sứ thu gom rác thải "Vì một ngày mai xanh"

Ngày 9/12, tại Tam Đảo (Vĩnh Phúc), Đại sứ quán Hà Lan đã tổ chức buổi thực tế thu gom rác thải bảo vệ môi ...

nghe si viet canh bao thai do tho o voi van nan o nhiem Singapore tích cực các “chiến dịch xanh” bảo vệ môi trường

Ngày 18/10, Bộ trưởng Nội vụ Singapore K. Shanmugam cho biết, nước này hiện phụ thuộc vào nguồn năng lượng carbon và phải đảm bảo ...