Nghiên cứu mới: Vàng có thể điều trị ung thư?

09:49 | 11/08/2017

Một nghiên cứu mới của các nhà khoa học Anh cho rằng những mảnh nhỏ vàng có thể được sử dụng trong cuộc chiến chống lại bệnh ung thư.

TIN LIÊN QUAN
nghien cuu moi vang co the dieu tri ung thu Cuba phổ biến biệt dược điều trị ung thư da trên toàn quốc
nghien cuu moi vang co the dieu tri ung thu Vaccine phòng ngừa ung thư da phát huy hiệu quả

Các nhà khoa học tại Đại học Edinburgh vừa hoàn thành một nghiên cứu cho thấy kim loại quý - vàng có thể làm tăng hiệu quả của thuốc trong việc điều trị các tế bào ung thư phổi.

Theo nghiên cứu, các nhà khoa học đã sử dụng các mảnh vàng có kích thước siêu nhỏ, gọi là các hạt nano vàng, đưa vào cơ thể ngựa vằn bằng một thiết bị do chính họ nghiên cứu và chế tạo. Các nhà nghiên cứu đã khám phá ra các tính chất của kim loại cho phép những khả năng xúc tác được tiếp cận trong các sinh vật sống mà không có bất kỳ phản ứng phụ nào.

nghien cuu moi vang co the dieu tri ung thu
Các hạt vàng nhỏ có thể làm tăng hiệu quả của thuốc trong điều trị ung thư. (Nguồn:Independent)

Thiết bị chứa nano vàng đã được chứng minh là có hiệu quả sau khi được cấy vào não của ngựa vằn này cho thấy nó có thể được sử dụng trên cơ thể động vật sống.

Tiến sĩ Asier Unciti-Broceta thành viên nhóm nghiên cứu cho biết: "Chúng tôi đã khám phá những tính chất mới của vàng mà trước đó chưa được biết đến, cho thấy kim loại này có thể được sử dụng để giải phóng các thuốc bên trong các khối u một cách an toàn.

Chúng tôi hy vọng rằng một thiết bị tương tự ở người có thể được cấy ghép bởi bác sĩ phẫu thuật để kích hoạt hóa trị liệu trực tiếp trong khối u và giảm các tác hại có hại cho sức khoẻ nội tạng".

Tiến sĩ Aine McCarthy, cán bộ thông tin khoa học cấp cao về nghiên cứu ung thư của Anh, cho biết: "Bằng cách phát triển các phương pháp mới tốt hơn cung cấp thuốc chống ung thư, nghiên cứu như thế này có tiềm năng cải thiện điều trị ung thư và giảm tác dụng phụ, đặc biệt có thể giúp cải thiện điều trị u não và các loại ung thư khác".

Nghiên cứu được công bố trên Angewandte Chemie, một tạp chí khoa học uy tín do Hiệp hội Hóa học Đức xuất bản.

nghien cuu moi vang co the dieu tri ung thu Xét nghiệm máu có thể phát hiện ung thư phổi trước 5 năm

Xét nghiệm máu đơn giản cho phép các bác sĩ phát hiện các dấu hiệu tiềm ẩn của ung thư phổi 5 năm trước khi ...

nghien cuu moi vang co the dieu tri ung thu Dừng hút thuốc lá để bảo vệ những người thân yêu

Tỷ lệ phụ nữ ở Việt Nam không hút thuốc chiếm tới 20% số ca mắc ung thư phổi và con số này vẫn có ...

nghien cuu moi vang co the dieu tri ung thu Ăn nhiều bột đường dễ bị ung thư phổi

Nghiên cứu của Trung tâm nghiên cứu Ung thư MD Anderson tại Houston (Mỹ) đã chỉ ra rằng, chế độ ăn uống nhiều bột đường ...