Ngoại giao ẩm thực hướng tới kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN

10:18 | 06/08/2017

Ngày 5/8, tại quảng trường Kota Tua của thủ đô Jakarta, Bộ Giáo dục và Văn hóa Indonesia phối hợp Vụ hợp tác ASEAN, Bộ Ngoại giao Indonesia đã tổ chức Festival Ẩm thực ASEAN 2017 với sự tham gia của 10 quốc gia ASEAN. 

TIN LIÊN QUAN
ngoai giao am thuc huong toi ky niem 50 nam thanh lap asean Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tiếp xúc song phương bên lề AMM-50
ngoai giao am thuc huong toi ky niem 50 nam thanh lap asean AMM 50: Các nước thúc đẩy truyền thông xã hội chống chủ nghĩa cực đoan

Đây là dịp giao lưu, quảng bá văn hóa ẩm thực truyền thống của 10 nước thành viên ASEAN tới bạn bè thế giới và là sự kiện ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày thành lập ASEAN (8/1967-8/2017). 

Phát biểu khai mạc Festival, Vụ trưởng Vụ Ngoại giao Văn hóa, ông Nadjamuddin Ramly nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của việc hợp tác trong lĩnh vực văn hóa giữa 10 nước thành viên ASEAN thông qua những nỗ lực và các nội dung hành động thúc đẩy tinh thần đoàn kết, bình đẳng, cùng hợp tác và cùng phát triển, bắt đầu từ những hoạt động nền tảng, tăng cường gắn kết văn hóa như sự kiện Festival ẩm thực.

ngoai giao am thuc huong toi ky niem 50 nam thanh lap asean
Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia giới thiệu món nem truyền thống tại lễ hội. (Nguồn: ĐSQ)

Ông nhấn mạnh, các nước ASEAN có nền văn hóa và ẩm thực rất đa dạng, phong phú, vì vậy, việc quảng bá bản sắc ẩm thực của mỗi nước cũng là một phương cách ngoại giao, đó chính là “Ngoại giao Ẩm thực”. 

Tại sự kiện này, mỗi nước ASEAN giới thiệu một món ăn truyền thống, đặc trưng của nước mình. Đại sứ quán Việt Nam tham gia festival với món nem rán và món ăn đã đặc biệt thu hút sự chú ý và yêu thích của khách tham quan. Thực khách không chỉ được nếm hương vị đặc biệt của món nem Việt Nam nổi tiếng mà còn được giới thiệu cách làm nem với những nguyên liệu có thể tìm thấy tại các chợ hoặc siêu thị của Indonesia. 

Được tổ chức tại một điểm du lịch nổi tiếng của thủ đô Jakarta, Festival đã thu hút một lượng lớn du khách từ khắp nơi trên thế giới và các du khách đã có dịp thưởng thức miễn phí tất cả các món ăn tại Festival.

ngoai giao am thuc huong toi ky niem 50 nam thanh lap asean Các ngoại trưởng ASEAN thông qua dự thảo khung COC

Ngày 5/8, các ngoại trưởng ASEAN đã đạt được sự nhất trí về dự thảo khung Bộ quy tắc ứng xử của các bên ở ...

ngoai giao am thuc huong toi ky niem 50 nam thanh lap asean ASEAN quan ngại chương trình vũ khí của Triều Tiên

Tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 50 (AMM 50), khai mạc sáng 5/8 tại thủ đô Manila, người đứng đầu ngành ...

ngoai giao am thuc huong toi ky niem 50 nam thanh lap asean Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 50

Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 50 (AMM-50) đã khai mạc sáng ngày 05/08 tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Philippines ...