Ngủ trong thùng rượu ở Mexico

11:16 | 08/09/2017

Ở Mexico có một khách sạn kỳ lạ mang tên Sắc thái Thùng rượu, nơi du khách có thể ngủ trong những thùng rượu tequila khổng lồ.

TIN LIÊN QUAN
ngu trong thung ruou o mexico Món bơ nghiền thập cẩm của Mexico lập kỷ lục Guinness mới
ngu trong thung ruou o mexico Mexico: Số người thiệt mạng và mất tích do bão Lidia tăng mạnh

Ý tưởng chủ yếu là để khách hàng thấy 7 giai đoạn chưng cất loại rượu đặc trưng phổ biến nhất của Mexico và chứng kiến cuộc sống may mắn được thưởng thức một chai đặc sản tequila.

ngu trong thung ruou o mexico
Khách sạn "thùng rượu" giữa vườn thùa xanh (agave) ở Mexico. (Nguồn: Infobae)

Trong quá trình khởi công nhà máy rượu tequila tại bang Jalisco, Mexico năm 1991, doanh nhân Carlos Hernandez Ramos nhận thấy có thể thu hút các khách hàng tiềm năng bằng cách cho họ tận mắt chứng kiến về quá trình hình thành của những chai rượu tequila. Ý tưởng này, cộng với những trải nghiệm du lịch của mình tại các khách sạn độc đáo ở châu Âu, đã thôi thúc ông xây dựng một khách sạn “độc nhất vô nhị” trong sân vườn nhà máy, nơi các du khách thăm quan có thể ngủ trong các thùng rượu tequila khổng lồ.

Trong những căn phòng đầy đủ tiện nghi như khách sạn 5 sao, du khách có thể theo dõi quá trình sản xuất loại rượu này, từ gieo trồng agave, thân cây ép làm sợi vải, nhựa chiết xuất và chưng cất ra thành phẩm, đồng thời nhấm nháp những ly rượu tuyệt hảo.

Ngoài ra, khách sạn còn có một nhà hàng ở sâu 4m dưới lòng đất, mô phỏng các quán rượu lậu vào những năm gian khó, khi tequila không được trả thuế và việc bán mặt hàng này bị coi là bất hợp pháp.

Với những đặc điểm “có một không hai” như vậy, khách sạn Sắc thái Thùng rượu đã được cơ quan thẩm quyền sở hữu trí tuệ cấp bằng sáng chế vì đây “là loại hình duy nhất của Mexico trên thế giới”.

Hiện khách sạn có 18 phòng ngủ trên diện tích sân vườn rộng 32ha. Vào tháng 1/2018, khách sạn sẽ tiếp tục mở rộng, với 50 phòng ngủ và 1 hồ bơi giữa vườn dứa gai để du khách có thể thư giãn với rượu tequila.

ngu trong thung ruou o mexico Lương thực: Mảng “tối” của NAFTA đối với Mexico

Bên cạnh những lợi ích, Hiệp định Thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA) gồm Mexico, Mỹ và Canada có hiệu lực từ năm 1994 ...

ngu trong thung ruou o mexico Ung thư tiền liệt tuyến và ung thư vú gây tử vong cao ở Mexico

Theo số liệu của Bộ Y tế Mexico cho biết, mỗi năm ở nước này có hơn 5 nghìn nam giới tử vong vì bệnh ...

ngu trong thung ruou o mexico Mexico - địa chỉ đầu tư địa ốc hấp dẫn tại Mỹ Latin

Với lợi thế về nền văn hóa và ẩm thực đa dạng, phong phú cùng nhiều bãi biển nổi tiếng, chính sách thuế ưu đãi, ...