Người già nhất thế giới qua đời ở Italy

08:14 | 16/04/2017

Theo báo AGI (Italy), bà Emma Morano, người được cho là già nhất thế giới và cũng là người sống sót cuối cùng trong số những người sinh ra trong thế kỷ 19, đã qua đời ngày hôm qua 15/4, hưởng thọ 117 tuổi 137 ngày, tại nhà nhà riêng của bà ở Verbania, miền Bắc Italy. 

TIN LIÊN QUAN
nguoi gia nhat the gioi qua doi o italy Nhật Bản chế tạo robot phục vụ người già, mất trí nhớ
nguoi gia nhat the gioi qua doi o italy Máy đo sức khỏe người già

Theo ông Silvia Marchionini, Thị trưởng Verbania, một thị trấn nhỏ với khoảng 2.000 cư dân, bà Morano, sinh ngày 29/11/1899 đã có một cuộc sống phi thường.

nguoi gia nhat the gioi qua doi o italy
Cụ bà già nhất thế giới đã qua đời ở Italy. (Nguồn: Reuters)

Người yêu đầu tiên của bà đã hy sinh trong Thế chiến thứ Nhất, sau đó, bà đã lập gia đình với một người có tính vũ phu và có duy nhất một người con trai với người chồng này. Họ đều mất trước bà và bà đã phải sống một cuộc sống cô đơn trong căn hộ nhỏ của mình suốt 20 năm qua.

Trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin AFP vào năm ngoái, nhân dịp bà được trao chứng nhận là người thọ nhất thế giới, bà cho biết, bà thường xuyên ăn 2 quả trứng sống mỗi ngày, ngoài ra là món bánh quy tuy không nhiều. Bà không ăn nhiều hoa quả hay rau mà hay có thói quen ăn cùng một loại thức ăn từ ngày này qua ngày khác, hiếm khi thay đổi. Bà Morano được người dân địa phương nơi bà sinh sống coi là một niềm tự hào của họ.

Theo Reuters, Thị trưởng Marchionini cho biết thị trấn của ông hiện có khoảng hơn 20 người già trên 100 tuổi.

Sau khi bà Morano qua đời, theo Nhóm Nghiên cứu Tuổi già (GRG) có trụ sở ở Mỹ, người cao tuổi nhất hiện nay trên thế giới là một người Jamaica mang tên Violet Brown sinh ngày 10/3/1900.

nguoi gia nhat the gioi qua doi o italy Cuốn hộ chiếu cho những người già bị lãng quên

Sau sự sụp đổ của Liên bang Xô Viết, tất cả những người dân Ukraine được làm hộ chiếu mới, nhiếp ảnh gia Alexander Chekmenev ...

nguoi gia nhat the gioi qua doi o italy Nhật Bản: Robot gấu Bắc cực giúp người già yên tâm

Với loại robot mới được các nhà khoa học Nhật Bản phát minh, những người neo đơn đã có thể phần nào yên tâm về ...

nguoi gia nhat the gioi qua doi o italy Sữa nào tốt nhất cho người già?

Khi nói đến sữa, đa phần mọi người chỉ quan tâm đến chọn sữa cho trẻ em. Những thắc mắc liên quan đến uống sữa ...