Người Mỹ ngỡ ngàng khi biểu tượng "Hollywood" bị đổi tên

16:35 | 02/01/2017

Sự cố này xảy ra ngay trong Sáng ngày đầu tiên của năm mới (theo giờ Mỹ).

TIN LIÊN QUAN
nguoi my ngo ngang khi bieu tuong hollywood bi doi ten Scarlett Johansson trở thành diễn viên hút khách nhất năm 2016
nguoi my ngo ngang khi bieu tuong hollywood bi doi ten Những tấm thiệp Giáng sinh độc đáo của các sao Hollywood

Theo đó, người dân thành phố Los Angeles thức giấc và phát hiện tấm biển nổi tiếng trên đồi cao mang ý nghĩa biểu tượng của nền văn hóa Mỹ với dòng chữ "Hollywood" đã bất ngờ bị đổi thành "Hollyweed" (mang ý nghĩa là các loại cần sa).

nguoi my ngo ngang khi bieu tuong hollywood bi doi ten
Trong ảnh: Khách du lịch chụp ảnh trước tấm biển "Hollyweed" tại Hollywood, Los Angeles, California ngày 1/1. (Nguồn: ABS-CBN News)

Theo Sở Cảnh sát Los Angeles (LAPD), máy quay an ninh đã ghi lại hình ảnh một đối tượng mặc trang phục màu đen lén lút leo lên khu vực đặt tấm biển "Hollywood" vào lúc 3h sáng khi mọi người đang ngủ say và dùng hai mảnh vải trắng và hai mảnh vải nền tối để "biến hóa" 2 chữ "O" trong từ "wood" thành 2 chữ "E".

Công việc này phải tiến hành trong hơn 1 giờ do mỗi chữ cao tới 13,7 mét. LAPD đang cố gắng xác định "tác giả" của hành động này.

Trong khi đó, truyền thông địa phương cho rằng, hành động này có thể bắt nguồn từ đạo luật cho phép người dân bang California sử dụng cần sa để giải trí, được thông qua hồi tháng 11 năm ngoái. Đây không phải là lần đầu tiên tấm biển "Hollywood" bị thay đổi. Cách đây hơn 40 năm, cũng vào đúng ngày đầu năm mới 1976, sinh viên Danny Finegood đã thực hiện trò chơi khăm tương tự và sau đó đã bị cảnh sát địa phương phạt vì tội cố tình xâm phạm khu vực cấm.

nguoi my ngo ngang khi bieu tuong hollywood bi doi ten Morgan Freeman, Michael Caine, Alan Arkin rủ nhau đi cướp ngân hàng

Là diễn viên nổi danh của Hollywood, đầu năm 2017, Morgan Freeman kết hơp cùng 2 tên tuổi “gạo cội” Michael Caine và Alan Arkin ...

nguoi my ngo ngang khi bieu tuong hollywood bi doi ten Tượng vàng Oscar chưa bao giờ gần “La la land” đến thế

Đang làm mưa làm gió trong cộng đồng mạng và giới phê bình, tác phẩm điện ảnh lãng mạn phỏng theo mô-típ nhạc kịch “La ...

nguoi my ngo ngang khi bieu tuong hollywood bi doi ten Nữ thiết kế 9x Việt làm đồ hoạ 3D cho phim Hollywood đình đám

Trong khi bạn bè vừa tốt nghiệp đang loay hoay tìm việc thì Hồ Thị Ái Trân (sinh năm 1994) đã có 2 năm kinh ...