Người Mỹ nóng lòng đón nhật thực toàn phần sau một thế kỷ

11:30 | 21/08/2017

Hàng triệu người Mỹ đang đổ xô tới các thành phố nằm trên đường đi của nhật thực vào ngày 21/8 để đón chờ sự kiện thiên văn đặc biệt sau một thế kỷ.

TIN LIÊN QUAN
nguoi my nong long don nhat thuc toan phan sau mot the ky Google ra mắt Android O vào đúng ngày nhật thực toàn phần
nguoi my nong long don nhat thuc toan phan sau mot the ky Chiêm ngưỡng nhật thực hình khuyên kỳ thú trên bầu trời Argentina

Theo hãng tin AFP, thị trấn Charleston thuộc bang South Carolina, nơi cuối cùng ở nước Mỹ sẽ đón nhật thực vào ngày 21/8, đang chật kín du khách.

Hàng loạt nhà hàng đều trong tình trạng "cháy bàn" bởi người dân địa phương và khách du lịch tìm mọi vị trí thuận tiện để ngắm nhìn hiện tượng thiên văn độc đáo nhất trong năm.

nguoi my nong long don nhat thuc toan phan sau mot the ky
Bản đồ mô phỏng đường đi của Mặt trời tại Mỹ, ngày 21/8. (Nguồn: AccuWeather)

"Chúng tôi rất phấn khích. Thời tiết có vẻ không tốt, nhưng chúng tôi vẫn được chứng kiến nhật thực", Brandy Mullins, một bà mẹ 38 tuổi, cho biết.

Ngoài ra, hàng triệu người khác cũng đang đổ xô tới Oregon, nơi đầu tiên có thể quan sát nhật thực.

Giới chức một số thành phố cho phép người lao động nghỉ việc vào sáng 21/8 bởi nhật thực có thể gây ảnh hưởng tới việc di chuyển trên đường. Cảnh sát địa phương cũng triển khai nhiều kế hoạch nhằm đảm bảo an toàn tại các tụ điểm công cộng.

Nhật thực toàn phần ngày 21/8 được coi là nhật thực tuyệt vời nhất trong năm 2017, khi Mặt trăng đi qua giữa Trái đất và Mặt trời, che khuất hoàn toàn Mặt trời.

Vùng tối của Mặt trăng sẽ di chuyển từ Thái Bình Dương tới các bang Oregon, Idaho, Montana, Wyoming, Nebraska, Iowa, Kansas, Missouri, Illinois, Kentucky, Tennessee, North Carolina, Georgia và South Carolina.

Nhiều bang của nước Mỹ có thể chứng kiến sự kiện này, lần đầu tiên tính từ năm 1918. Một số vùng lân cận sẽ chỉ nhìn thấy nhật thực một phần.

nguoi my nong long don nhat thuc toan phan sau mot the ky Hội chứng viêm giác mạc sau khi xem nhật thực

Cả nước Nhật ngày 21/5 đã đón hiện tượng nhật thực toàn phần có độ bao phủ diện tích rộng chưa từng có trong gần ...

nguoi my nong long don nhat thuc toan phan sau mot the ky Châu Á hào hứng ngắm nhật thực toàn phần dài nhất thế kỷ

Hàng triệu người dân Châu Á đang được chiêm ngưỡng nhật thực toàn phần dài nhất thế kỷ - một hiện tượng thiên nhiên kỳ ...

nguoi my nong long don nhat thuc toan phan sau mot the ky Thế giới "nghênh đón" nhật thực

Hơn 500 nhà thiên văn học nghiệp dư trên khắp thế giới đã đồng loạt quy tụ về thành phố Haiyan, tỉnh Zhejiang, Trung Quốc ...