Người Philippines tin Mỹ, Nhật Bản hơn Trung Quốc, Nga

14:56 | 12/01/2017

Theo kết quả một cuộc khảo sát độc lập được công bố ngày 12/1, đa số người dân Philippines tin tưởng Mỹ và Nhật Bản hơn là Trung Quốc và Nga.

TIN LIÊN QUAN
nguoi philippines tin my nhat ban hon trung quoc nga Mỹ "không thấy vấn đề" khi Nga - Philippines tập trận chung
nguoi philippines tin my nhat ban hon trung quoc nga Tổng thống Philippines muốn dời địa điểm tập trận với Mỹ khỏi Biển Đông

Cuộc khảo sát trên, được Viện nghiên cứu châu Á Pulse tiến hành từ ngày 6-11/12/2016, cho thấy 76% trong tổng số 1.200 người được hỏi trên khắp Philippines bày tỏ tin tưởng Mỹ, đồng minh lâu năm của Manila, và 70% số người có suy nghĩ tương tự đối với Nhật Bản.

nguoi philippines tin my nhat ban hon trung quoc nga
Cuộc thăm dò dư luận được tiến hành trong bối cảnh Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte thay đổi chính sách đối ngoại. (Nguồn: Philstar.com)

Tuy nhiên, chỉ có 38% số người được hỏi nói rằng họ tin vào Trung Quốc và Nga.

Liên hợp quốc (LHQ) cũng nhận được sự tin cậy cao của 74% số người được hỏi trong cuộc khảo sát này, tuy nhiên chỉ có 50% tin tưởng vào Liên minh châu Âu (EU) và 39% tin vào Anh.

Cuộc thăm dò dư luận về mức độ tin cậy của người dân Philippines với các quốc gia và tổ chức nước ngoài được tiến hành trong bối cảnh Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte thay đổi chính sách đối ngoại, theo đó hướng tới sự cân bằng hơn giữa Mỹ và Trung Quốc.

nguoi philippines tin my nhat ban hon trung quoc nga 2016: Năm của nhiều bất ngờ

Tờ Le Figaro (Pháp) đã điểm lại những sự kiện nổi bật nhất trong năm vừa qua và đề xuất hai hướng đi cho ngành ...

nguoi philippines tin my nhat ban hon trung quoc nga Mỹ khẳng định tiếp tục hợp tác với Tổng thống Philippines

Đại sứ quán Mỹ tại Manila đã ra thông cáo khẳng định sẽ "hợp tác chặt chẽ" với chính quyền của Tổng thống Duterte để ...