Người Việt Nam ở Angola đón năm mới 2017

07:00 | 02/01/2017

Trong không khí Giáng sinh và chào đón năm mới của người dân Angola,  ngày 01/01, Hội người Việt Nam ở Angola và Đại sứ quán đã tổ chức tết cộng đồng đón chào năm mới 2017 tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam ở Angola. 

TIN LIÊN QUAN
nguoi viet nam o angola don nam moi 2017 Người Việt ở Angola nỗ lực vượt khó
nguoi viet nam o angola don nam moi 2017 Angola: Cộng đồng người Việt kỷ niệm ngày thống nhất

Tham dự buổi gặp mặt có đông đảo bà con việt kiều, các chuyên gia giáo dục, y tế, các doanh nghiệp cùng toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán.

Khai mạc buổi lễ, bác sĩ Nguyễn Thị Việt Anh, thay mặt Lãnh đạo Hội người Việt Nam tại Angola đã điểm lại những hoạt động của cộng đồng trong năm qua, nhấn mạnh tới những đóng góp của bà con cộng đồng đối với sở tại, đối với quê hương đất nước và thông báo chương trình cùng những định hướng chính trong kế hoach hoạt động của Hội năm 2017.

nguoi viet nam o angola don nam moi 2017
(nguồn: ĐSQ VN tại Angola)
nguoi viet nam o angola don nam moi 2017

Năm 2016, trong tình hình  khó khăn do suy thoái kinh tế tại Angola, Hội đã trở thành hạt nhân kết nối, phát huy  vai trò trung tâm kết nối, tăng cường đoàn kết và phát huy tinh thần tương thân, tương ái hỗ trợ giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn.

Hội cũng đã có nhiều hoạt động hướng về quê hương đất nước, quyên góp giúp đỡ những gia đình có người thân không may gặp nạn. Nhân dịp gặp mặt đầu năm mới, bà con trong cộng đồng đã quyên góp được 2.800 USD, số tiền sẽ sớm được chuyển về Việt Nam giúp đỡ đồng bào các tỉnh miền Trung vượt qua khó khăn do thảm họa thiên tai, môi trường thời gian vừa qua.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Mạnh Cường đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến cộng đồng người Việt Nam tại Angola nhân dịp năm mới. Đại sứ vui mừng thông báo với bà con những thành tựu nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội, hội nhập quốc tế của đất nước; những nỗ lực mà Việt Nam và Angola đang triển khai nhằm tăng cường và mở rộng hợp tác hai nước.

Đại sứ cảm ơn Hội và bà con cộng đồng về những hoạt động tình nghĩa, thể hiện truyền thống và bản sắc văn hóa của người Việt Nam, hướng về quê hương đất nước; đồng thời kêu gọi các chuyên gia, doanh nhân và toàn thể bà con cộng đồng phát huy tinh thần đoàn kết, hợp tác giúp đỡ lẫn nhau vượt qua khó khăn, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, chung sức hợp lực trong sản xuất kinh doanh, tiếp tục làm cầu nối thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Angola. 

Tết cộng đồng chào đón năm mới 2017 của cộng đồng người Việt Nam tại Angola được tổ chức trong không khí đầm ấm, vui tươi và mang đậm chất truyền thống. Sau một năm bận rộn với công việc và nhiều nỗi lo toan, các thành viên trong cộng đồng có dịp hàn huyên, chia sẻ những quan tâm, dự định và cùng nhau nâng ly chúc nhau sức khỏe, thành công trong năm mới: thưởng thức những những món ăn dân tộc và hào hứng tham gia chương trình văn nghệ đón chào xuân mới.  

nguoi viet nam o angola don nam moi 2017
(nguồn: ĐSQ VN tại Angola)
nguoi viet nam o angola don nam moi 2017 Đại sứ Việt Nam tại Angola trình Quốc thư

Đại sứ Nguyễn Mạnh Cường cam kết sẽ làm hết sức mình để thúc đẩy quan hệ hợp tác tốt đẹp Việt Nam - Angola.

nguoi viet nam o angola don nam moi 2017 Cộng đồng tại Angola vui đón Năm Mới

Tết cộng đồng chào đón Năm Mới 2016 của bà con cộng đồng người Việt được tổ chức trong không khí vui tươi và mang ...

nguoi viet nam o angola don nam moi 2017 Lãnh đạo Bộ Ngoại giao tiếp Đại sứ Angola và Seychelles

Chiều 25/11, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Vũ Hồng Nam đã tiếp Đại sứ Angola tại Việt Nam João Manuel Bernardo và ...