"Người Việt tại Qatar ổn định và không có xáo trộn lớn"

16:56 | 15/06/2017

Thông báo này được Người Phát ngôn Lê Thị Thu Hằng đưa ra trong buổi họp báo thường kì của Bộ Ngoại giao ngày 15/6.

nguoi viet tai qatar on dinh va khong co xao tron lon Cuộc khủng hoảng chia rẽ Trung Đông
nguoi viet tai qatar on dinh va khong co xao tron lon Tình hình người Việt Nam sau vụ hỏa hoạn tại Anh

Trả lời câu hỏi của phóng viên Dân trí về tình hình của người Việt Nam tại Qatar, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết: "Ngay khi tình hình chính trị tại Qatar diễn ra căng thẳng, theo chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Qatar đã thường xuyên cập nhật tình hình, theo sát các diễn biến liên quan. Theo thông tin mới nhất mà chúng tôi trao đổi với Đại sứ quán Việt Nam tại Qatar, tình hình công dân Việt Nam hiện nay ổn định và không có những xáo trộn lớn".

Bà Lê Thị Thu Hằng cho biết thêm: "Đại sứ quán Việt Nam tại Qatar sẽ tiếp tục giữ liên hệ chặt chẽ với các công ty phái cử lao động, các ban liên lạc người lao động tại Qatar để thường xuyên cập nhật thông tin đến cộng đồng người Việt Nam, động viên công dân Việt Nam ổn định tinh thần, làm việc và sinh sống bình thường, giữ liên lạc chặt chẽ với Đại sứ quán để được hỗ trợ kịp thời. Bộ Ngoại giao sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan trong nước để có phương án bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết".

nguoi viet tai qatar on dinh va khong co xao tron lon
Nguời Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Trả lời câu hỏi của phóng viên hãng tin AFP (Pháp) liên quan đến việc tước bỏ hộ chiếu của ông Phạm Minh Hoàng, bà Lê Thị Thu Hằng cho biết: "Ông Phạm Minh Hoàng đã vi phạm pháp luật và xâm phạm an ninh quốc gia. Việc tước quốc tịch được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam. Các cơ quan chức năng của Việt Nam đã thông báo tới cá nhân ông Phạm Minh Hoàng và tới Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội về việc này".

Cuối cùng, trả lời câu hỏi của phóng viên VnExpress về tình hình người Việt Nam sau vụ cháy tòa tháp Grenfell tại Anh, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết: "Cho đến nay chưa có thông tin liên quan đến người Việt Nam là nạn nhân trong vụ hỏa hoạn ở Anh. Đây là một sự việc đáng tiếc và đau lòng. Chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến Chính phủ, nhân dân Anh và gia đình những người bị nạn".

nguoi viet tai qatar on dinh va khong co xao tron lon Cháy tháp 27 tầng ở Anh: ít nhất 50 người nhập viện

Theo thông tin mới nhất từ Reuters, ít nhất 50 người bị thương trong vụ cháy tòa nhà chung cư 27 tầng Grenfell vừa xảy ...

nguoi viet tai qatar on dinh va khong co xao tron lon Khủng hoảng vùng Vịnh: Morocco thông báo sẽ hỗ trợ nhân đạo Qatar

Morocco cho biết, nước này sẽ hỗ trợ lương thực cho Qatar, trong một động thái để thể hiện “tình đoàn kết”.

nguoi viet tai qatar on dinh va khong co xao tron lon Anh hối thúc các nước vùng Vịnh giảm các biện pháp phong tỏa Qatar

Ngày 12/6, Anh đã kêu gọi các quốc gia vùng Vịnh trong đó có Saudi Arabia nới lỏng các lệnh phong tỏa đối với Qatar ...