Nhà Trắng khẳng định điều kiện cho cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều

07:25 | 12/03/2018

Ngày 11/3, một quan chức Nhà Trắng cho hay, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un với điều kiện Bình Nhưỡng giữ lời hứa về việc giải trừ vũ khí hạt nhân cũng như về các vụ thử tên lửa và hạt nhân. 

TIN LIÊN QUAN
nha trang khang dinh dieu kien cho cuoc gap thuong dinh my trieu Thụy Sỹ muốn làm trung gian đàm phán Mỹ-Triều Tiên
nha trang khang dinh dieu kien cho cuoc gap thuong dinh my trieu Cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên sẽ là "dấu mốc lịch sử"

Người phát ngôn của Hội đồng An ninh Quốc gia cũng bác bỏ ý kiến cho rằng chính quyền Mỹ đã đặt ra những điều kiện tiên quyết mới cho cuộc gặp thượng đỉnh này, đồng thời hối thúc Triều Tiên có "những hành động cụ thể".

nha trang khang dinh dieu kien cho cuoc gap thuong dinh my trieu
Thư kí Báo chí Nhà Trắng, bà Sarah Sanders. (Nguồn: Getty Images)

Trong một bức thư điện tử gửi tới Yonhap, người phát ngôn trên nêu rõ: "Tuyên bố của Thư ký Báo chí (Người Phát ngôn) Nhà Trắng về 'những hành động cụ thể' không phải là về các điều kiện tiên quyết mới.

Thư ký Báo chí đã truyền đạt rằng Triều Tiên phải giữ cam kết về việc giải trừ vũ khí hạt nhân và không tiến thành thử hạt nhân và tên lửa trước cuộc gặp thượng đỉnh". 

Hôm 9/3, trả lời các câu hỏi về cuộc gặp thượng đỉnh chưa từng có tiền lệ này, Thư ký báo chí Nhà Trắng, bà Sarah Sanders nói: "Chúng tôi sẽ không để cuộc gặp này diễn ra cho đến khi chúng tôi nhìn thấy những hành động cụ thể đi đôi với lời nói của phía Triều Tiên".

nha trang khang dinh dieu kien cho cuoc gap thuong dinh my trieu ​Nhà Trắng xác nhận về cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ, Triều Tiên

Nhà Trắng xác nhận Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ chấp nhận lời mời gặp Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. 

nha trang khang dinh dieu kien cho cuoc gap thuong dinh my trieu Lãnh đạo Mỹ - Triều Tiên nhất trí gặp nhau vào tháng Năm tới

Phát biểu ngày 8/3 với báo giới tại Nhà Trắng sau cuộc gặp với Tổng thống Trump và Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ ...

nha trang khang dinh dieu kien cho cuoc gap thuong dinh my trieu ​Tổng thống Hàn Quốc: Vấn đề Triều Tiên đang ở thời điểm vô cùng quan trọng

Hãng thông tấn Yonhap đưa tin, ngày 7/3, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in nêu rõ mối quan hệ liên Triều và các nỗ lực ...