Nhạc hội châu Âu tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh

22:32 | 10/11/2015

Từ ngày 18-29/11, Liên hoan âm nhạc châu Âu sẽ được tổ chức tại hai thành phố lớn nhất Việt Nam.

Ban nhạc Hạc San của Việt Nam với các rocker. (Nguồn: Eumusic)

Theo Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam, Liên hoan Âm nhạc châu Âu 2015 được phối hợp tổ chức bởi Trung tâm Tổ chức Biểu diễn Nghệ thuật – Cục Nghệ thuật Biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam và Đại sứ quán các nước thành viên Liên minh châu Âu tại Việt Nam.

Kể từ khi được tổ chức lần đầu năm 2001, Liên hoan Âm nhạc châu Âu đã luôn thu hút được sự quan tâm và hưởng ứng, không chỉ từ các bạn yêu nhạc mà từ đông đảo công chúng Việt Nam.

Đây là lần thứ 14 sự kiện này diễn ra với hy vọng mang đến cho công chúng Việt Nam và những người yêu mến văn hóa châu Âu những điệu jazz quyến rũ, những bản nhạc thính phòng đầy mê hoặc kết hợp với âm nhạc truyền thống của Việt Nam sẽ được thể hiện dưới rất nhiều hình thức, từ độc tấu tới song tấu, tam tấu và quy mô lớn nhất là một ban nhạc bao gồm 18 thành viên.

Năm nay, chương trình diễn ra tại Nhạc viện Tp. Hồ Chí Minh và Nhà hát Tuổi trẻ (Hà Nội), hội tụ các nghệ sỹ và nhóm nhạc tài năng đến từ 8 nước châu Âu (Áo, Ba Lan, CH Séc, Đức, Hungary, Pháp, Thụy Điển, Wallonia-Brussels) và ban nhạc khách mời “Hạc San” đến từ Việt Nam.

“Hạc San” là một ban nhạc trẻ với những ý tưởng táo bạo, mong muốn kết hợp nhạc heavy metal phương Tây với nhạc dân ca cổ truyền Việt Nam. Trải qua 2 năm chính thức hoạt động, Hạc San đã gặt hái được rất nhiều thành công trong sự nghiệp âm nhạc của minh, trong đó có thể kể đến danh hiệu “Ca khúc rock của năm 2014” do VNROCK bình chọn, danh hiệu “Nhạc sỹ phối khí” cho 3 ca khúc tự sáng tác và giải “Nhạc sỹ phối khí của năm 2014” trong chương trình Bài hát Việt. Đến với Liên hoan âm nhạc lần này, Hạc San đã sẵn sàng giới thiệu tới đông đảo khán giả Việt Nam phong cách âm nhạc đầy cá tính của mình.

Với 19 đêm diễn, Liên hoan Âm nhạc châu Âu 2015 hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả Việt Nam những bữa tiệc âm nhạc đa sắc màu.

Phú Hà (tổng hợp)